App tra cứu các địa điểm, tuyến đường đang bị ngập lụt ở Hà Nội

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia thì những ngày sắp tới, Hà Nội sẽ đón những cơn mưa rất lớn do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ.

Vì vậy tình trạng ngập lụt chắc chắn sẽ diễn ra và diễn ra ở mức độ nghiêm trọng, do kết cấu đô thị Thành phố được xây dựng chưa đúng quy chuẩn dẫn đến hệ thống thoát nước bị quá tải.

Và trời mưa, đường ngập luôn là “nỗi ám ảnh kinh hoàng” với người dân Hà Nội nói riêng và ở cả Việt Nam nói chung mỗi khi chúng ta bước chân ra đường. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc di chuyển của chúng ta, kéo theo mọi sinh hoạt đều bị ảnh hưởng, từ công việc, học tập, vui chơi, giải trí…

Chính vì vậy, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn đang sinh sống và làm việc ở Thủ đô Hà Nội một ứng dụng vô cùng tiện ích. Ứng dụng này sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc di chuyển  và cũng là để giải quyết các vấn đề nan giải mình vừa nêu trên.

Vâng, ứng dụng mang tên HSDC Maps – được phát triển bởi công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội. Với ứng dụng này cơn ác mộng mang tên ngập lụt sẽ không làm bạn phải lo lắng mỗi khi ra đường nữa.

Giờ thì chúng ta bắt đầu ngay thôi nào…..

READ  Những phím tắt trong exel bạn không thể không biết

Cài đặt ứng dụng tra cứu các tuyến đường đang bị ngập lụt

Cài đặt App HSDC Maps vào Smartphong

 • Dành cho iOS (iPhone, iPad…): Link tải
 • Dành cho hệ điều hành Android: Link tải

Hoặc là bạn có thể vào CHPlay ( nếu như bạn sử dụng Smartphone chạy hệ điều hành Androi)  hoặc cửa hàng App Store ( nếu bạn sử dụng hệ điều hành iOS) => và tìm tải App có tên là : HSDC Maps để tải về nhé !

HSDC-Maps-tra-cuu-cac-diem-ngap-lut (1)

HSDC-Maps-tra-cuu-cac-diem-ngap-lut (1)

Hướng dẫn sử dụng HSDC Maps 

Bạn mở App mà mình vừa tải và cài đặt ra. Giao diện ban đầu như hình bên dưới.

Ở mục Hiện trạng thì bạn sẽ thấy hiện ra bản đồ tương tự Google Maps và điểm đặc biệt là sẽ có hiển thị các vị trí:

 • Đang ngập.
 • Không mưa.
 • Đang mưa.

HSDC-Maps-tra-cuu-cac-diem-ngap-lut (2)

HSDC-Maps-tra-cuu-cac-diem-ngap-lut (2)

Khi bạn chạm tay vào 1 điểm. Ví dụ như hình bên dưới thì thông tin về một điểm đang mưa sẽ hiện ra, cùng với các thông số, thông tin rất cụ thể như :

 • Tên Trạm
 • Tên Địa điểm.
 • Lượng mưa.

HSDC-Maps-tra-cuu-cac-diem-ngap-lut (3)

HSDC-Maps-tra-cuu-cac-diem-ngap-lut (3)

Đặc biệt, ở các điểm ngập ngoài các thông tin cụ thể tương tự còn kèm theo cả hình ảnh thực tế. Nhằm cho người đi đường có cái nhìn chân thực nhất về tuyến đường mà mình sắp phải di chuyển qua.

HSDC-Maps-tra-cuu-cac-diem-ngap-lut (4)

HSDC-Maps-tra-cuu-cac-diem-ngap-lut (4)

Chức năng hữu ích nhất của ứng dụng này nằm ở khả năng tư vấn lộ trình di chuyển để tránh các điểm ngập.

Cụ thể, trong trường hợp đang di chuyển với thời tiết mưa lớn và có rất nhiều điểm đang ngập. Bạn cần biết mình sẽ phải đi như thế nào để thuận tiện nhất và không bị ngập ?

READ  Cách sử dụng hàm Hàm EOMONTH để xác định ngày cuối tháng

Hãy để ứng dụng làm điều đó cho bạn. Bạn nhấn vào mục Tìm đường và nhập các thông tin như điểm xuất phátđiểm đến. Ứng dụng sẽ tự động tìm đường đi thích hợp cho bạn. Nói chung cách sử dụng cũng rất giống với khi bạn sử dụng Google Map vậy.

HSDC-Maps-tra-cuu-cac-diem-ngap-lut (5)

HSDC-Maps-tra-cuu-cac-diem-ngap-lut (5)

Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp ảnh và chia sẻ thông tin về điểm đang bị ngập lụt lên ứng dụng để những người dùng khác có thể biết được và di chuyển tránh vị trí bị ngập đó. Thao tác thực hiện rất đơn giản.

Bạn nhấn vào mục Gửi thông tin, sau đó điền thông tin về họ, tên, số điện thoại và chọn để gửi hình ảnh hoặc video điểm ngập cho ứng dụng.

Theo mình thấy đây là một ứng dụng rất hay, nếu có nhiều người sử dụng úng dụng này và tham gia và phần gửi các thông tin địa điểm đang bị ngập lụt thì rất tốt và rất chính xác.

HSDC-Maps-tra-cuu-cac-diem-ngap-lut (6)

HSDC-Maps-tra-cuu-cac-diem-ngap-lut (6)

Nếu như bạn đang rất gấp không có thời gian để tìm hiểu kỹ từng địa điểm và bạn là một người thành thạo đường phố Hà Nội.

Đơn giản hơn ! Bạn chỉ cần nhấn vào mục Cảnh báo ngập thì tất cả danh sách các điểm ngập sẽ hiện ra. Vì thế bạn chỉ cần xem qua và tiếp lục lộ trình của mình ngay lập tức mà không cần phải chờ đợi.

READ  Cách xóa nền, định dạng chữ khi copy trên website về Word

HSDC-Maps-tra-cuu-cac-diem-ngap-lut (7)

HSDC-Maps-tra-cuu-cac-diem-ngap-lut (7)

Ứng dụng này còn có khả năng gửi thông báo đến người dùng về tình trạng ngập, cập nhật ngay những điểm ngập sâu chủ động cho người dùng cũng như có thông báo cập nhật tình trạng hết ngập.

HSDC-Maps-tra-cuu-cac-diem-ngap-lut (8)

HSDC-Maps-tra-cuu-cac-diem-ngap-lut (8)

Thật là tiện tích phải không nào ? Hi vọng ứng dụng này sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới và sẽ có nhiều người tham gia hơn.

Đọc thêm:

 • [Tricks] Chia sẻ ứng dụng xem Tivi Free trên Android cực chất
 • Sử dụng điện thoại để điều khiển Youtube trên Smart TV, máy tính
 • Làm thế nào để ẩn thông báo “Đã Xem” khi sử dụng iMessage ?

Lời Kết

Như vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn cách sử dụng ứng dụng thú vị mang tên HSDC Maps để tra cứu các địa điểm đang bị ngập lụt ở thành phố Hà Nội rồi nhé.

Bạn hãy cài đặt ngay ứng dụng này trên điện thoại để sử dụng khi cần thiết nhé. Và ĐỪNG QUÊN GỬI THÔNG TIN CÁC TUYẾN ĐƯỜNG ĐANG BỊ NGẬP LỤT QUANH BẠN để cảnh báo cho mọi người thông qua ứng dụng này nhé.

Chúc các bạn vượt qua mùa mưa ngập một cách an toàn nhất ?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu thấy hay và cần thiết hãy Share ngay nào để cho tất cả mọi người cùng biết.
Good luck !

CTV: Phan Minh Sang