Các linh thú in trên ổ cứng của SeaGate có ý nghĩa gì?

SeaGate là một cái tên rất quen thuộc đối với người dùng máy tính, chắc trong đây cũng có kha khá bạn đang dùng ổ cứng HDD hoặc ổ cứng gắn ngoài Backup Plus của SeaGate nhỉ ?

Nếu như các hãng Intel, KingSton, Samsung, HGST,… sử dụng các con số, chữ cái, thứ bậc… để phân loại cho các sản phẩm ổ cứng của mình thì Seagate lại cực kì sáng tạo khi sử dụng các linh thú cho các sản phẩm của mình.

Và trong bài viết này mình thì sẽ chia sẻ, giải thích chi tiết cho các bạn biết ý nghĩa của các linh thú được in trên các ổ cứng của SeaGate nha !

y-nghia-cac-linh-thu-tren-o-cung-seagate (1)

y-nghia-cac-linh-thu-tren-o-cung-seagate (1)

Đọc thêm:

  • Nên chọn mua ổ cứng SSD của hãng nào ? Thảo luận về SSD !
  • SSD FRESH : Phần mềm tối ưu ổ cứng SSD cực hay với 1 click
  • Cách kiểm tra máy tính đang sử dụng ổ SSD hay HDD nhanh nhất

I. Ý nghĩa các linh thú trên ổ cứng của SeaGate

Ổ cứng HDD của SeaGate được phân thành 4 loại, tương đương với 4 linh thú trên các mẫu ổ cứng của họ.

Những linh thú đó bao gồm : IRONWOLF, FIRECUDA, BARRACUDA SKYHAWK – những cái tên rất ngầu phải không các bạn @@ Đúng là một cách phân biệt thú vị, hoa mỹ !

Oke, bây giờ mình sẽ đi giải thích chi tiết cho từng loại bằng những hình ảnh minh họa cho bạn dễ hình dung nhé !

#1. BARRACUDA: Cá nhồng, cá Barracuda

Về cái tên thì mình cũng không rõ lắm, còn đây là một loại ổ cứng phù hợp với những tác vụ thường ngày của người dùng phổ thông, như làm việc văn phòng, chơi game, lưu tài liệu học tập…

Ngoài bản Barracuda thường ra thì nó còn có phiên bản BarraCuda PRO với những thông số được cải thiện hơn như : Vòng quay nhanh hơn (7200RPM), tốc độ đọc và ghi của ổ cứng cũng cao hơn, đặc biệt là thời hạn bảo hành 5 năm thay vì 2 năm như BarraCuda thường.

READ  Cách chuyển đổi file CSV sang Excel (XLS, XLSX) hàng loạt

y-nghia-cac-linh-thu-tren-o-cung-seagate (2)

y-nghia-cac-linh-thu-tren-o-cung-seagate (2)

Nếu bạn đang cần tìm một chiếc ổ cứng bền bỉ, có thể giúp bạn cày được game ổn định 24/7/360, bảo hành lâu dài thì Barracuda PRO là lựa chọn khá tốt. Đó là những nhận định của mình, còn quyết định lựa chọn cái nào thì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn nhá !

Còn về ngoại hình của cả 2 phiên bản Barracuda thường và Barracuda PRO đều như nhau, chỉ khác là Barracuda có thêm chữ PRO trong tên nữa mà thôi.

y-nghia-cac-linh-thu-tren-o-cung-seagate (3)

y-nghia-cac-linh-thu-tren-o-cung-seagate (3)

#2. IRONWOLF: Sói thép

Đúng như cái tên của nó, linh thú với logo trắng – đen – đỏ cực ngầu, IRONWOLF được tạo ra cho giải pháp lưu trữ mạng NAS – viết tắt của từ Network Attached Storage.

Ổ cứng này được thiết kế đầu đọc và ghi một cách đặc biệt hơn, cho tuổi thọ cao hơn ổ cứng HDD Seagate thông thường, nó có khả năng hoạt động cực kì bền bỉ, đọc ghi dữ liệu liên tục mà vẫn đảm bảo an toàn cho ổ cứng và dữ liệu của bạn.

Tương tự như Barracuda thì IronWolf cũng có 2 phiên bản là IronWolf và IronWolf Pro.

y-nghia-cac-linh-thu-tren-o-cung-seagate (4)

y-nghia-cac-linh-thu-tren-o-cung-seagate (4)

IronWolf sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống NAS vừa và nhỏ, như văn phòng, trường học…

Còn nếu bạn cần một hệ thống NAS hoạt động liên tục, 24/7, bền bỉ và an toàn hơn, ví dụ như những hệ thống dành cho các trung tâm dữ liệu, công ty lớn thì IronWolf là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

READ  Chia sẻ 200+ Fonts chữ UTM Tiếng Việt cực đẹp cho dân thiết kế

y-nghia-cac-linh-thu-tren-o-cung-seagate (5)

y-nghia-cac-linh-thu-tren-o-cung-seagate (5)

#3. SkyHawk: Chim ưng

Là loại chim dũng mãnh, uy quyền, ví như chúa tể bầu trời – Chim ưng chính là linh thú của dòng HDD SeaGate Skyhawk.

Đây là một dòng ổ cứng chuyên dùng cho các hệ thống giám sát yêu cầu một sự ổn định trong suốt quá trình hoạt động, suốt vòng đời của nó.

Đặc biệt hơn, nó còn được thiết kế để bảo vệ an toàn cho dữ liệu trước những tác động vật lý từ bên ngoài. Hơi thiệt thòi so với các anh em trong nhà SeaGate khi SkyHawk không có phiên bản PRO.

y-nghia-cac-linh-thu-tren-o-cung-seagate (6)

y-nghia-cac-linh-thu-tren-o-cung-seagate (6)

#4. FireCuda: Intel Optane và AMD StoreMI ?

Lý do tại sao mình lại nhắc đến 2 công nghệ của 2 hãng CPU lớn nhất thế giới này? Bởi cách thức mà nó hoạt động chẳng khác gì nhau cả.

FireCuda cơ bản vẫn là một chiếc ổ cứng HDD thông thường như bao cái ổ cứng khác của hãng, tuy nhiên nó được Seagate bổ sung thêm 8GB bộ nhớ NAND – loại chip nhớ tốc độ cao được trang bị trên SSD hiện nay.

8GB bộ nhớ SSD này đóng vai trò là một bộ nhớ đệm, chứa những dữ liệu mà bạn thường xuyên truy cập giúp tăng tốc độ xử lý lên đáng kể.

y-nghia-cac-linh-thu-tren-o-cung-seagate (7)

y-nghia-cac-linh-thu-tren-o-cung-seagate (7)

Và chắc các bạn cũng đoán được sản phần này hướng đến đối tượng người dùng nào rồi. Vâng, đó chính là anh em game thủ, không ai muốn ngồi cả tiếng  đồng hồ để chờ load game cả. Đây đúng là một cú đầu tư rất kinh tế và hiệu quả đó các bạn ạ !

READ  WanDriver 7 (Easy DriverPacks) Tiếng Anh – bộ Driver Full cho Win

y-nghia-cac-linh-thu-tren-o-cung-seagate (8)

y-nghia-cac-linh-thu-tren-o-cung-seagate (8)

II. Lời kết

Vâng, như vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu một cách cơ bản về những dòng ổ cứng nhà Seagate cũng như về các linh thú tương ứng của nó.

Hy vọng là sau bài viết này bạn đã có thể lựa chọn được một cái ổ cứng phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của bản thân. Chúc các bạn thành công !