Các loại máy Farm trong Minecraft mà bạn nên biết

Như các bạn đã biết, khi chơi Minecraft thì bạn phải tự mình sinh tồn và sống sót càng lâu càng tốt. Để làm được điều đó bạn phải đi tìm kiếm tài nguyên, săn bắt và hái lượm.

Bằng cách đó bạn có thể có được đồ ăn, lương thực để sống sót trong thế giới minecraft. Nhưng đến một lúc nào đó, bạn đã trở lên khá bro trong game và có rất nhiều việc phải làm.

Khi đó bạn sẽ không có thời gian để chăn nuôi, trồng trọt được nữa. Lúc ấy bạn phải chế tạo ra những cỗ máy nông trại để có thể thu hoạch các tài nguyên một cách nhanh chóng và tiết kiệm công sức. Hôm nay mình sẽ đưa ra 4 loại máy farm đơn giản để bạn tham khảo.

mot-so-may-farm-trong-minecraft (5)

mot-so-may-farm-trong-minecraft (5)

Đọc thêm:

  • Comamand block và một số mã lệnh trong game Minecraft
  • Chia sẻ 5 kinh nghiệm giúp bạn chơi game Minecraft tốt hơn

#1. Máy farm là gì?

Máy farm thực chất là máy nông trại. Cơ chế hoạt động của chúng thường là nhờ các hệ thống đá đỏ, máy phát, bàn đẩy….

Công dụng chính của các cỗ máy farm là dùng để thu hoạch tài nguyên, nông sản số lượng lớn một cách nhanh chóng và tự động. Có rất nhiều loại máy farm từ đơn giản tới phức tạp tùy vào độ sáng tạo của người chơi.

#2. Máy farm đá

Máy farm đá thực chất chỉ là việc chúng ta cho nước và dung nham kết hợp vào với nhau.

Công dụng của máy farm đá là giúp chúng ta có thể khai thác đá một chỗ mà không cần đào sâu xuống dưới đất. Những block đá được tạo ra từ máy farm là vĩnh cửu và bạn có thể khai thác bao nhiêu thùy thích.

Cách làm máy farm đá rất đơn giản: Trước tiên bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một xô nước và một xô dung nham => Sau đó bạn đào xuống đất một block => rồi tiếp tục đào ra hai bên ít nhất 2 block.

READ  [Tuts] 3 cách đổi số thành chữ trong Excel đơn giản nhất bạn nên biết

Kế tiếp bạn hãy đào xuống ở giữa 1 block nữa => rồi dùng xô nước và xô dung nham đổ ra hai bên sao cho chúng đều chảy vào block ở giữa => Cuối cùng công việc của bạn là dùng cúp để khai thác đá.

Cách làm chi tiết máy farm như trong hình:

mot-so-may-farm-trong-minecraft (2)mot-so-may-farm-trong-minecraft (2)

#3. Máy farm thịt bò

Máy farm thịt bò có cơ chế hoạt động khá hay. Bạn sử dụng máy farm bằng cách cho bò bố mẹ ăn sau đó chúng sẽ sinh con và rơi xuống dưới.

Tiếp theo bạn phải chờ đợi bò con lớn sau đó giết chúng bằng dung nham từ máy phát. Cuối cùng thịt bò và da bò sẽ rơi vào chiếc vạc và chuyển vào rương đồ.

Công việc của bạn chỉ là lấy thịt và da từ rương mà thôi. Công dụng của máy farm là để thu thập thịt và da bò một cách nhanh gọn mà không cần phải cầm kiếm để đuổi theo giết chung như trước nữa.

Cách làm máy farm bò cũng không quá khó: Trước tiên bạn hãy dùng các block bất kì và xây thành một chiếc hộp cao ít nhất 4 block, mặt trước nên dùng kính để dễ quan sát cơ chế của máy.

Tiếp theo trong chiếc hộp đó bạn chia làm 2 tầng, một tầng để bò bố mẹ và một tầng để cho bò con rơi xuống. Dưới chân bò con bạn hãy đặt 1 chiếc vạc đẻ thịt rơi vào đó.

READ  [Tricks] Hướng dẫn cài đặt SQL Server Management Studio 17.3

Bên cạnh đặt một chiếc máy phát, bên trong đặt dung nham và dùng nút bấm để kích hoạt => Cuối cùng là đặt rương cạnh chiếc vại để thịt chuyển từ vại vào rương.

Cách làm máy farm chi tiết như trong hình:

mot-so-may-farm-trong-minecraft (1)

mot-so-may-farm-trong-minecraft (1)

#4. Máy farm mía

Máy farm mía là một cỗ máy hoàn toàn tự động, bạn hoàn toàn không phải động tay động chân gì vào trong quá trình máy hoạt động. Cơ chế hoạt động của con máy này cực kì hay ho.

Máy sẽ có ba tầng, khi cây mía mọc cao lên 3 block và chạm vào máy cảm biến đá đỏ thì ngay lập tức ở tầng 2 các bàn đẩy sẽ hoạt động và đẩy các cây mía ra ngoài, sau đó chúng sẽ rơi vào những chiếc vạc và chuyển vào rương.

Cách làm máy farm mía hơi phức tạp hơn các máy trước:Đầu tiên bạn phải chuẩn bị cho mình cây mía, bàn đẩy, máy cảm biến đá đỏ, đá đỏ và block bất kì.

Tiếp theo, bạn hãy dùng các block bất kì xây thành một hàng ( dài bao nhiêu tùy thích) => Sau đó dùng các bàn đẩy đặt vào hàng trên (lưu ý mặt của các bàn đẩy phải hướng vào các cây mía).

Hàng trên cùng bạn đặt cho mình những máy cảm biết đá đỏ. Tiếp theo nữa bạn dùng đá đỏ để kết nối các máy cảm biến vào các bàn đẩy => cuối cùng trồng các cây mía trước máy và đặt vạc bên cạnh để thu thập các cây mía rơi ra.

Chi tiết máy như hình:

READ  Cách vẽ biểu đồ tần suất (Pareto) trong Excel và quy luật 80 – 20

mot-so-may-farm-trong-minecraft (4)

mot-so-may-farm-trong-minecraft (4)

#5. Máy farm ruộng

Bạn có thể trồng tất cả các loại nông sản vào khu ruộng sau đó đợi chúng lớn vào thu hoạch bằng các nhấn nút để nước tràn ra từ các máy phát, sau đó các cây nông sản sẽ tự động được thu hoạch và theo dòng nước vào những chiếc vạc. Công việc của bạn cuối cùng là thu thập nông sản từ rương đồ.

Cách làm máy farm ruộng khá đơn giản:Trước tiên bạn phải chuẩn bị cho mình các loại hạt giống, máy phát, xô nước, vạc, rương, và các block ruộng.

Sau khi đã có đủ đồ bạn hãy bắt tay vào làm chiếc máy farm luôn nhé.

Bây giờ bạn hãy làm một khu ruộng (lớn hay bé tùy ý) và dùng các block hoặc hàng rào để vây lại.

Sau đó đặt các máy phát ở phía đầu ruộng và đặt các xô nước vào trong => dùng đá đỏ để nối chúng lại vào một công tắc để kích hoạt.

Kế tiếp là đặt những chiếc vạc ở cuối ruộng để các nông sản sau khi thu hoạch sẽ theo dòng nước chảy vào đó.

Cuối cùng là đặt các dân làng vào phía trong ruộng để chúng trồng hạt giống cho sau khi mình đã thu hoạch.

Chi tiết các làm như hình:

mot-so-may-farm-trong-minecraft (3)

mot-so-may-farm-trong-minecraft (3)

#6. Kết thúc

Trên đây là một số loại máy farm cơ bản trong Minecraft mà bạn có thể tham khảo qua. Chúc các bạn chế tạo thành công những chiếc máy đó và tạo ra nhiều loại khác hay hơn, độc đáo hơn.

Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ 🙂

CTV: Tuấn Anh Ngô