Cách đánh số thứ tự các Tab trên trình duyệt web với Tab Number

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật rất hay đó là đánh số thứ tự của các Tab đang mở trên trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc và FireFox.

Như các bạn đã biết thì theo mặc định khi cài các trình duyệt web trên thì sẽ không hỗ trợ tính năng này nhưng bạn có thể vào cửa hàng tiện ích của nó để tải về các add-on này về sử dụng.

Việc đánh số thứ tự các Tab trên trình duyệt sẽ vô cùng hữu ích nếu như bạn thường xuyên mở và làm việc với nhiều Tab, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm stress khi làm việc. Tiện ích mình đang nhắc tới đó là Tab Number, demo cái ảnh cho các bạn dễ hình dung:

danh-so-thu-tu-cua-cac-tab-tren-trinh-duyet-web-2

danh-so-thu-tu-cua-cac-tab-tren-trinh-duyet-web-2

Nhìn vào hình ảnh trên có lẽ nhiều bạn sẽ thấy nó chả có tác dụng gì nhiều và bạn sẽ nghĩ rằng 2 Tab to tổ bố thế kia thì nhìn nhầm thế nào được mà còn phải chèn số thứ tự vào làm gì cho mất thời gian. Nhưng bạn sẽ phải nghĩ lại khi nhìn vào hình này ?

danh-so-thu-tu-cua-cac-tab-tren-trinh-duyet-web-1

danh-so-thu-tu-cua-cac-tab-tren-trinh-duyet-web-1

Đây mới chính là lúc chúng ta cần đến số thứ tự trên tab, nếu như bạn không đánh số thứ tự thì chắc chắn bạn phải nhớ vị trí của các tab để làm việc, mà việc này chắc chắn sẽ gây nhầm lẫn, đau đầu và dẫn đến căng thẳng khi làm việc.

READ  Hướng dẫn tạo trang web up ảnh miễn phí, chuyên nghiệp !

Tab Number – Đánh số thứ tự các tab trên trình duyệt

+ Nếu như bạn đang sử dụng trình duyệt web Google Chrome hoặc Cốc Cốc thì hãy vào địa chỉ này và tìm kiếm với từ khóa Tab Number để tải về (lựa chọn tác giả là Glen Murphy nhé các bạn).

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể tải về tại đây, sau đó nhấn vào ADD TO CHROME (THÊM VÀO CHROME) để cài đặt nhé.

danh-so-thu-tu-cua-cac-tab-tren-trinh-duyet-web-3

danh-so-thu-tu-cua-cac-tab-tren-trinh-duyet-web-3+ Nếu như bạn đang sử dụng trình duyệt web FireFox thì bạn hãy tải về theo link này hoặc link này. Và cũng tiến hành cài đặt vào trình duyệt để sử dụng.

Done! Rất đơn giản như vậy thôi.

Lời kết

OK, công việc đánh số thứ tự các Tab trên trình duyệt web đã hoàn tất. Như vậy là bạn đã biết thêm một thủ thuật mới mà mình cho là rất hay rồi đó, tuy là một thao tác rất rất nhỏ thôi nhưng nó lại giúp bạn khá nhiều trong công việc cũng như tạo ra sự tinh tế và chuyên nghiệp cho riêng cho bạn.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !