Cách gỡ bỏ vĩnh viễn Windows Defender trên Windows 10

cach-go-bo-windows-defender (1)

cach-go-bo-windows-defender (1)

Windows Defender là phần mềm bảo mật, chống lại mã độc, virus được Microsoft trang bị mặc định sẵn trên hệ điều hành Windows. Chính vì nó được trang bị mặc định nên tất nhiên nó sẽ tự động kích hoạt mỗi khi bạn khởi động máy tính.

Với những máy tính cấu hình tốt thì mình không nói, còn đối với những máy có cấu hình yếu, không sử dụng ổ cứng SSD thì điều này rất dễ gây hiện tượng Full Disk 100%, dẫn đến giật, lag… khi sử dụng máy tính.

Nếu bạn có một cấu hình máy tính không đủ mạnh hoặc đã cài phần mềm diệt virus khác thì bạn có thể gỡ bỏ phần mềm Windows Defender đi. Tuy nhiên, việc gỡ bỏ phần mềm này lại không đơn giản như những phần mềm khác, chúng ta phải dùng đến ứng dụng thứ 3 thì mới có thể gỡ bỏ được.

Nói chung thì Windows Defender cũng là một công cụ Antivirus tốt, nhưng nếu bạn biết cách sử dụng máy tính để làm sao không bị dính virus hoặc có phần mềm virus trả phí khác tốt hơn thì bạn cũng không cần thiết phải giữ lại nó.

Windows 10 Tweaker sẽ giúp bạn gỡ cài đặt Windows Defender một cách nhanh chóng, ngoài ra nó cũng có rất nhiều chức năng hay ho khác như tinh chỉnh cài đặt hệ thống, bật tắt service, gỡ cài đặt ứng dụng, v.v… và đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí.

I. Hướng dẫn gỡ bỏ triệt để Windows Defender trên Windows 10

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ gỡ bỏ Windows Defender trên Windows 10, tuy nhiên thì trong bài viết này mình chỉ chia sẻ với các bạn những công cụ hiệu quả nhất mà thôi.

READ  Hướng dẫn Ghost, tạo file Ghost, cài Win .. trong Mini Windows (WinPE)

#1. Sử dụng Unltimate Windows Tweaker

  • Tải về tại đây hoặc tại đây !

Vâng, sau khi tải về thì bạn hãy giải nén file đó ra => chạy file Ultimate Windows Tweaker.exe => rồi thiết lập như hình bên dưới.

Chọn Security & Privacy => tích vào lựa chọn Disable Windows Defender => và chọn Apply Tweaker là xong.

go-bo-windows-defender-1go-bo-windows-defender-1

#2. Sử dụng Defender Control

  • Tải về tại đây hoặc tại đây !

Sau khi tải về thì bạn hãy giải nén file đó ra => chạy file DefenderControl.exe => rồi thiết lập như hình bên dưới.

  • Disable Windows Defender để tắt Windows Defender.
  • Enable Windows Defende để bật Windows Defender.

cach-go-bo-triet-de-windows-defender

cach-go-bo-triet-de-windows-defender

#3. Sử dụng Winaero Tweaker

Bạn hãy tải phần mềm Winaero Tweaker tại đây hoặc tại đây => sau đó cài đặt nó vào máy tính.

Note: Chỉ cần nháy đúp chuột vào file Winaero Tweaker.exe sau khi bạn đã giải nén xong để bắt đầu cài đặt, trong quá trình cài đặt bạn cứ nhấn Next => Next là xong thôi !

=> Sau đó bạn tìm đến phần Disable Windows Defender => tích vào phần Disable Windows Defender => và khởi động lại máy tính để áp dụng.

huong-dan-go-bo-windows-defenderhuong-dan-go-bo-windows-defender

#4. Sử dụng Windows 10 Tweaker

+ Bước 1: Truy cập địa chỉ này để tải về công cụ cần thiết : Tải về Windows 10 Tweaker / Link dự phòng

+ Bước 2: Sau khi tải về bạn sẽ được một file nén .ZIP. Giải nén file ra bằng WinRAR hoặc 7-ZIP sẽ có các file như trong hình.

READ  Công cụ giúp tự động thay đổi hình nền máy tính theo Bing

Lưu ý:

  • Khi tải về mà trình duyệt báo có virus thì bạn đừng lo nha, có thể nó nhận diện nhầm thôi.
  • Như tên gọi, nó chỉ hoạt động trên Windows 10, cả 2 nền tảng 32-bit và 64-bit.

cach-go-bo-windows-defender (2)

cach-go-bo-windows-defender (2)

+ Bước 3: Kích chuột phải vào Windows 10 Tweaker_vi => và chọn Run as an Administrator để chạy với quyền Admin, với giao diện Tiếng Việt.

Còn Windows 10 Tweaker_en là bản tiếng Anh nha các bạn.

cach-go-bo-windows-defender (3)

cach-go-bo-windows-defender (3)

+ Bước 4: Tại đây, bạn gõ vào số 6 => và nhấn Enter, tức là Gỡ bỏ tính năng hệ thống để gỡ bỏ một số phần mềm cài sẵn mà thông thường không thể gỡ được như OneDrive, Windows Defender, Mixed Reality Portal, …

cach-go-bo-windows-defender (4)cach-go-bo-windows-defender (4)

+ Bước 5: Nhập vào số ID tương ứng với các chương trình, ví dụ mình muốn gỡ Windows Defender thì bạn nhìn bên cạnh sẽ thấy ID của nó là 8. Bạn nhập vào số 8 => Enter để thực hiện.

cach-go-bo-windows-defender (5)cach-go-bo-windows-defender (5)

Chương trình sẽ hỏi xác nhận bạn lần nữa rằng có chắc chắn xóa hay không. Bạn bấm phím Y để xác nhận lần cuối, và chờ một lúc cho nó được gỡ bỏ.

cach-go-bo-windows-defender (6)cach-go-bo-windows-defender (6)

Nếu gỡ thành công bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới, nhập Y để khởi động lại máy ngay hoặc N để tiếp tục gỡ bỏ những chương trình khác.

cach-go-bo-windows-defender (7)cach-go-bo-windows-defender (7)

Và cứ lặp lại các bước như thế, làm tương tự với các ứng dụng khác như OneDrive, nếu như bạn muốn gỡ nó ra khỏi máy tính thì nhập số 6 => và nhấn Enter để gỡ bỏ hoàn toàn nó khỏi máy tính Windows 10 của chúng ta.

READ  [Tricks] Cách giới hạn hiệu năng, FPS của card đồ họa AMD

cach-go-bo-windows-defender (8)cach-go-bo-windows-defender (8)

Oke, chỉ đơn giản vậy thôi đó, gỡ bỏ những ứng dụng thừa này là cách hữu hiệu để giúp tang tốc máy tính Windows 10 của bạn nhanh lên đáng kể đó !

#5. Tắt tạm thời Windows Defender với 1 click

Để tắt tạm thời Windows Defender thì cũng rất đơn giản thôi. Bạn làm theo Cách 1 trong phần II của bài viết này nhé: Có nên tắt tính năng Update Windows 10 không ? Thảo luận ngay…

II. Lời kết

Vâng, như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cách tắt tạm thời Windows Defender trên Windows 10, hoặc gỡ bỏ vĩnh viễn Windows Defender trên Windows 10 rồi nhé.

Ngoài cách bên trên ra, nếu bạn còn cách nào hiệu quả khác thì hãy comment chia sẻ phía dưới bài viết này nhé.

Chúc các bạn thành công !