Cách sử dụng WARP 1.1.1.1 do Cloudflare phát hành, FREE 100%

Vâng, trong bài viết trước thì mình có chia sẻ với các bạn cách sử dụng WARP+ VPN (1.1.1.1), Free 100% trên Windows 10 rồi.

Trong bài viết đó mình có chia sẻ khá nhiều cách cho các bạn chọn lựa, tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ tiếp tục chia sẻ một tin cực kỳ vui cho các bạn nữa, đó là giờ đây thì bạn đã có thể sử dụng phần mềm WARP 1.1.1.1 do chính Cloudflare phát hành rồi (>‿♥)

Mặc dù mới là phiên bản thử nghiệm (Bate) trên Windows và macOS thôi nhưng mình đánh giá rất cao phần mềm này. Nói chung là chức năng và cách thức hoạt động thì nó cũng tương tự với ứng dụng WARP 1.1.1.1 trên smartphone thôi.

cach-su-dung-warp-1-1-1-1-vpn-cua-cloudfare-1

cach-su-dung-warp-1-1-1-1-vpn-cua-cloudfare-1

I. VPN và Warp VPN khác nhau như thế nào?

Có thể nhiều bạn vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa VPN và Warp VPN, và thậm chí nhiều bạn còn tưởng nó là một.

Chính vì thế, trước khi đi vào nội dung chính của bài viết thì bạn cần hiểu cho mình sự khác nhau cơ bản giữa VPN và Warp VPN trước đã nhé.

#1. VPN là gì?

VPN (tên đầu đủ là Virtual Private Network – dịch ra tiếng việt là Mạng Riêng Ảo) sẽ cho phép người dùng truy cập vào mạng Internet một cách an toàn hơn bằng cách chuyển tiếp toàn bộ lưu lượng network traffic tới hệ thống, nơi giúp truy cập tài nguyện mạng cục bộ từ xa và bypass việc kiểm duyệt.

Nói một cách dễ hiểu thì VPN giúp bạn truy cập vào các trang web đã bị chặn ở một Quốc gia nào đó, và nó bảo vệ người dùng tránh được những cuộc tấn công mạng trực tiếp, ngoài ra thì VPN cũng giúp bạn tăng tốc độ truy cập Internet (trong trường hợp cáp quang biển bị đứt).

READ  Cách xuất video với khung hình 60fps bằng Camtasia Studio

Ưu điểm lớn nhất của VPN là nó sẽ thực hiện mã hóa dữ liệu truy cập người dùng trước khi truyền tải trên Internet, điều này là cực kỳ cần thiết, nó giúp cho bạn tránh được những mối nguy hiểm đang rình rập trên Internet (ví dụ như là tránh được việc bị thu thập thông tin cá nhân, bảo mật đường truyền Internet mà bạn đang sử dụng, ẩn địa chỉ IP của bạn..)

Nhược điểm của VPN là thường phải sử dụng bản trả phí mới cho chất lượng ổn định và tốt nhất được, các bản miễn phí khá là tù, sử dụng không hiệu quả..

#2. Warp VPN là gì?

WARP cũng là một dịch vụ VPN, nhưng khác với VPN ở chỗ là nó không ẩn IP gốc của bạn. Tuy nhiên WARP VPN vẫn sẽ mã hóa lưu lượng truy cập của bạn và sử dụng dịch vụ DNS 1.1.1.1 của Cloudflare.

Warp VPN sẽ giúp bạn truy cập vào mạng Internet một cách an toàn hơn, cho tốc độ nhanh hơn, và nó không bị giới hạn bởi bất kỳ quy tắc nào từ các nhà cung cấp dịch vụ mạng.

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất của Warp VPN và các phần mềm VPN là nền tảng công nghệ mà nó sử dụng.

Warp VPN được Cloudflare phát triển dựa trên giao thức UDP với mục đích tối ưu hóa tốc độ kết nối Internet di động, đồng thời Cloudflare cũng đã tận dụng mạng lưới máy chủ khổng lồ của mình (được đặt khắp nơi trên thế giới) để hỗ trợ cho việc kết nối từ thiết bị của người dùng đến hệ thống VPN với một tốc độ chóng mặt.

READ  Cách dùng hàm Dmax trong Excel

Có thể là bạn chưa biết thì Cloudflare hiện tại đang có hệ thống máy chủ nhiều nhất thế giới, họ cung cấp rất nhiều dịch vụ Internet miễn phí và cực kỳ hữu ích cho người sử dụng.

=> Nói tóm lại là khi bạn sử dụng Warp VPN thì bạn sẽ không hoàn toàn ẩn danh trên Internet, vì nó vẫn giữa lại IP gốc của bạn mà.

Nhưng nó vẫn đảm bảo được các yếu tố then chốt đó là giúp bạn “vượt rào” để truy cập vào các trang web bị chặn, bảo vệ các hoạt động trực tuyến của bạn trước những kẻ xấu (khi dùng mạng công cộng) và nó giúp cải thiện tốc độ mạng Internet khi bị đứt cáp quang biển…

II. Link tải Warp 1.1.1.1 VPN trên máy tính

Hiện tại thì phần mềm Warp 1.1.1.1 VPN hỗ trợ trên cả 2 nền tảng OS phổ biến hiện nay là Windows và macOS. Bạn dùng OS nào thì tải bản tương ứng ha.

  • [DÀNH CHO WINDOWS] Cloudflare 1.1.1.1 VPN – PC (beta)
  • [DÀNH CHO MACOS] Cloudflare 1.1.1.1 VPN – PC (beta)

=> Sau khi tải về  thì bạn hãy nháy đúp chuột vào file để thực hiện cài đặt lên máy. Quá trình cài đặt vô cùng đơn giản nên mình không đi vào hướng dẫn chi tiết nữa nhé.

Và sau khi hoàn tất quá trình cài đặt thì bạn đã có thể sử dụng WARP thường để truy cập Internet rồi (tốc độ và dung lượng data bị giới hạn giống như trên phiên bản Mobile).

READ  Tạo môi trường an toàn khi lướt web và kiểm thử phần mềm (✔)

Nhưng các bạn biết mà, mình sẽ không giới thiệu các bạn sử dụng một cách thông thường như  vậy. Như thế thì nhạt quá ?

III. Cách sử dụng Warp 1.1.1.1 VPN của CloudFlare tốc độ cao

Bạn hãy truy cập vào bài viết bên dưới để add key WARP+ để tăng dung data miễn phí (hiện tại đã được cập nhật lên 12 triệu GB, tha hồ mà sử dụng nha các bạn ? ).

Bạn vào link bài viết này để lấy key nhé: Cách tăng dung lượng DATA Warp+ VPN miễn phí 100%

// Key lấy ở Bước 4, trong phần #2 nhé các bạn !

Cách thêm key trên máy tính bạn thực hiện như sau:

+ Bước 1: Bạn mở WARP 1.1.1.1 VPN (Cloudflare Warp) dưới thanh Taskbar lên => Click vào biểu tượng bánh xe (Settings) => và chọn Preferences để mở giao diện cài đặt.

cach-su-dung-warp-1-1-1-1-vpn-cua-cloudflare-2

cach-su-dung-warp-1-1-1-1-vpn-cua-cloudflare-2

+ Bước 2: Trong giao diện cài đặt, bạn chuyển sang tab Account => nhấn vào nút Use Different Key => sau đó nhập Key vào phần Enter License Key => và chọn OK để sử dụng bản WARP+, đồng thời tăng dung lượng DATA miễn phí là xong.

cach-su-dung-warp-1-1-1-1-vpn-cua-cloudflare-3

cach-su-dung-warp-1-1-1-1-vpn-cua-cloudflare-3

Vâng, vậy là xong rồi đấy, cũng rất đơn giản phải không các bạn ?

IV. Lời kết

Như vậy là mình vừa chia sẻ với các bạn cách sử dụng WARP 1.1.1.1 do Cloudflare phát hành, và đồng thời mình cũng đã hướng dẫn bạn nâng cấp WARP 1.1.1.1 lên WARP+ và tăng dung lượng DATA miễn phí để dùng thỏa mái rồi nhé.

Hi vọng bạn sẽ thích bài viết này, chúc các bạn thành công !

CTV: Hững Nguyễn 
Edit by Kiên Nguyễn