Cách Thao tác văn bản với Power Point

PowerPoint là một phần mềm đa phương tiện được sử dụng rộng rãi để tạo ra các bài thuyết trình. Để thao tác văn bản với PowerPoint, bạn có thể thực hiện các bước sau:

1. Tạo trang mới: Bạn có thể tạo trang mới bằng cách nhấn nút “New Slide” ở thanh công cụ hoặc bằng cách nhấn tổ hợp phím “Ctrl + M”.

2. Thêm nội dung văn bản: Sau khi tạo trang mới, bạn có thể thêm nội dung văn bản bằng cách nhấp chuột vào ô văn bản trên trang và nhập nội dung. Bạn cũng có thể chọn các kiểu chữ, cỡ chữ, màu chữ và các kiểu định dạng khác bằng các công cụ trên thanh công cụ.

3. Sắp xếp và căn chỉnh văn bản: Bạn có thể sắp xếp và căn chỉnh văn bản bằng cách sử dụng các công cụ trong tab “Home” trên thanh công cụ. Các công cụ này bao gồm căn giữa, căn trái, căn phải, căn đều và các lệnh khác.

4. Thêm hiệu ứng chuyển động: Bạn có thể thêm hiệu ứng chuyển động cho văn bản bằng cách chọn ô văn bản, sau đó chọn tab “Animations” trên thanh công cụ và chọn hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng.

5. Thêm phông nền: Bạn có thể thêm phông nền cho trang bằng cách chọn tab “Design” trên thanh công cụ và chọn phông nền mà bạn muốn sử dụng.

6. Lưu và chia sẻ tài liệu: Khi hoàn thành, bạn có thể lưu tài liệu bằng cách chọn “Save” trong menu File hoặc sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + S”. Bạn cũng có thể chia sẻ tài liệu bằng cách xuất ra định dạng PDF hoặc trình chiếu bằng cách nhấn nút “Slideshow” trên thanh công cụ.

  • Add Your Comment