Chặn/ bỏ qua link rút gọn kiếm tiền chứa nhiều quảng cáo khó chịu

Như các bạn đã biết thì hiện nay rất nhiều trang web đang sử dụng dịch vụ rút gọn link kiếm tiền, nhất là mấy trang download.

Mà đặc điểm của những link rút gọn kiếm tiền này đó là chứa rất nhiều quảng cáo khó chịu, quảng cáo pop-up.

Bạn phải mất 5 giây chờ đợi, sau đó phải nhấn vào link để thực hiện Getlink => lúc này một quảng cáo popup khác lại nhảy ra… cứ như vậy phải 3,4 quảng cáo nhảy ra như thế thì chúng ta mới có thể lấy được link thật để download, thực sự là vô cùng khó chịu.

Thực ra mình cũng rất đắn đo khi viết bài hướng dẫn này đấy, vì nó sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của một số website rút gọn link.

Tuy nhiên, theo một chiều hướng khác thì mình nghĩ trải nghiệm người dùng vẫn phải được đặt lên hàng đầu. Việc sử dụng link rút gọn link kiếm tiền là bạn đang ép người dùng phải xem quảng cáo, phải xem những hình ảnh mà họ không mong muốn => điều này là rất thiệt thòi cho họ.

Ngay như blog của mình đây, vẫn đang sống nhờ quảng cáo nhưng mình vẫn có một bài viết hướng dẫn về chặn quảng cáo trên các trình duyệt web, những ai cảm thấy trang web đó đáng giá và hữu ích thì họ sẽ tự bỏ chặn quảng cáo mà thôi.

Đọc thêm:

  • Vô hiệu hóa AdBlock đối với các trang web bạn yêu thích
  • Hướng dẫn download với link rút gọn Ouo.io (một số hình ảnh về link rút gọn kiếm tiền ouo.io)
READ  Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome/ FireFox/ Coccoc

Có đôi lời như vậy thôi. Vâng ! trở lại với nội dung chính trong bài viết này. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách bỏ qua quảng cáo, bỏ qua link rút gọn kiếm tiền cực kỳ hiệu quả.

Sau khi thực hiện xong các bước hướng dẫn trong bài viết này thì mỗi khi bạn nhấn vào một link rút gọn kiếm tiền nào đó thì bạn sẽ không cần phải chờ đợi và click nhiều lần nữa. Nó sẽ tự động bỏ qua link rút gọn đó và đi đến luôn link gốc trong vòng 1 – 3s tùy tốc độ mạng nhà bạn.

#1. Bỏ qua link rút gọn kiếm tiền như thế nào?

– Bước 1: Cài đặt tiện ích mở rộng Tampermonkey lên trình duyệt web. (trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn trên Google Chrome)

  • Đối với trình duyệt Google Chrome/ Cốc Cốc: Bạn tải về và cài đặt tại đây (xem hướng dẫn chi tiết tại đây)
  • Đối với FireFox thì bạn có thể sử dụng tiện ích Grasemonkey hoặc Tampermonkey nhé. (Cách làm hoàn toàn tương tự)

– Bước 2: Bạn tiến hành cài đặt một Script nữa để thực hiện bỏ qua link rút gọn kiếm tiền. Bạn truy cập vào địa chỉ này => sau đó nhấn vào Install như hình bên dưới.

bo-qua-link-rut-gon-kiem-tien-1

bo-qua-link-rut-gon-kiem-tien-1

– Bước 3: Xong rồi đó, bây giờ bạn có thể nhấn thử vào một rút gọn kiếm tiền bất kỳ để kiểm tra thử xem sao nhé.

READ  Cách đánh số thứ tự các Tab trên trình duyệt web với Tab Number

#2. Tắt và quản lý Script này như thế nào?

Như mình đã nói ở đầu bài viết, trong lĩnh vực nào đó cũng có “người tốt” và “kẻ xấu”.

Người thì biết thế nào là ĐỦ nhưng nhiều người thì lại LÒNG THAM VÔ ĐÁY, quá tham lam và không biết điểm dừng, đặt quá nhiều quảng cáo + popup chỉ với mục đích kiếm tiền chứ chả có ý định chia sẻ gì cả.

Đối với những trang đặt quá nhiều quảng cáo + link rút gọn + popup thì các bạn cứ chặn thẳng tay. Còn đối với các trang web họ đặt ít quảng cáo, hay chỉ sử dụng link rút gọn để kiếm tiền duy trì server thì việc đợi khoảng 5s cũng không có vấn đề gì cả. Nếu như bạn cảm thấy trang đó có ích thì hãy bỏ chặn giúp họ duy trì nhé.

Thực hiện bỏ chặn như sau:

Bạn hãy nhấn vào icon của tiện ích mở rộng Tampermonkey => bạn hãy chuyển từ ON sang OFF để tắt Script này.

bo-qua-link-rut-gon-kiem-tien-2

bo-qua-link-rut-gon-kiem-tien-2

Tips: Ngoài ra, nếu như bạn muốn quản lý các Script mà bạn đã cài đặt thì bạn có thể nhấn vào Dashboard ở hình bên trên để sửa, xóa…. các script đó nhé.

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách bỏ qua link rút gọn kiếm tiền và những quảng cáo khó chịu từ những trang đó rồi nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

READ  [Tuts] Hướng dẫn sử dụng dịch vụ ZaloPay từ A đến Z !