Chặn kết quả tìm kiếm nhạy cảm trên Google, Bing và Yahoo..

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, máy tính và Internet đã không còn là thứ gì đó quá xa sỉ với mọi người nữa, từ thành thị cho đến nông thôn, ai cũng có thể dễ dàng sở hữu cho riêng mình một chiếc máy tính.

Và việc cho con em mình tiếp cận với các thiết bị công nghệ sớm dường như đang là xu hướng của các bậc sinh thành, nhằm mục đích giúp các con em có được điều kiện tốt nhất để nâng cao chất lượng học tập, và trình độ hiểu biết.

Tuy nhiên, nhiều người lại không kiểm soát được việc sử dụng Internet của con cái họ, khi các con chưa có kỹ năng chọn lọc những luồng thông tin phù hợp. Điều này gây ra những sự phát triển sai lệch lâu dài về sau.

Vâng, là một người làm cha thì mình cũng đã từng suy nghĩ khá nhiều về vấn đề này, và cũng đã tìm hiểu khá nhiều về nó. Chính vì thế mình cũng có một chút kinh nghiệm nho nhỏ, và  hôm nay mình sẽ chia sẽ tới các bậc phụ huynh một phương pháp chọn lọc các luồng thông tin khi duyệt website của các con, giảm thiểu các thông tin nhạy cảm, thông tin bạo lực, hay sexy…

Phần lớn các trình duyệt web phổ biến hiện nay sử dụng trang chủ tìm kiếm là Google Search, số ít còn lại sử dụng các công cụ như là Bing, và Yahoo. Tuy các trình duyệt đặt trang chủ là Bing, và Yahoo là không nhiều nhưng mình cũng sẽ hướng dẫn luôn, để có thêm sự lựa chọn cho các bạn nhé.

READ  Hướng dẫn Repeat sóng Wifi – Thu sóng Wifi nguồn và phát lại

Đọc thêm:

  • Cách sử dụng Google Search để tìm kiếm chính xác, hiệu quả
  • 2 cách tìm kiếm hình ảnh giống nhau hoặc tương tự nhau trên Google

#1. Cách chặn kết quả tìm kiếm nhạy cảm từ Google

+ Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang chủ Google: https://www.google.com.vn/   tìm kiếm như bình thường. Tại đây bạn click vào mục Cài đặt => và chọn Cài đặt tìm kiếm.

chan-ket-qua-tim-kiem-nhay-cam-tren-google (1)

chan-ket-qua-tim-kiem-nhay-cam-tren-google (1)

+ Bước 2: Sau đó tại Cài đặt tìm kiếm => bạn kích chọn dấu tích Bật tìm kiếm an toàn để kích hoạt tính năng lọc các thông tin nhạy cảm, người lớn và bạo lực ra khỏi các kết quả tìm kiếm khi Seach trên Google.

chan-ket-qua-tim-kiem-nhay-cam-tren-google (2)

chan-ket-qua-tim-kiem-nhay-cam-tren-google (2)

#2. Cách chặn kết quả tìm kiếm nhạy cảm từ Bing

+ Bước 1: Tại trang chủ Bing: https://www.bing.com/ bạn click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang => và nhấp tiếp vào Tìm kiếm an toàn.

chan-ket-qua-tim-kiem-nhay-cam-tren-google (3)

chan-ket-qua-tim-kiem-nhay-cam-tren-google (3)

+ Bước 2: Tại phần Cài đặt Tìm kiếm an toàn => bạn kích chọn vào Hạn chế => rồi nhấn vào Lưu lại để hoàn tất thay đổi.

chan-ket-qua-tim-kiem-nhay-cam-tren-google (4)

chan-ket-qua-tim-kiem-nhay-cam-tren-google (4)

#3. Cách chặn kết quả tìm kiếm nhạy cảm từ Yahoo

+ Bước 1: Bạn đăng nhập và tìm kiếm tại trang chủ Yahoo: https://vn.yahoo.com/ => sau đó click chuột chọn biểu tượng bánh răng như hình => và chọn tiếp Lựa chọn ưu tiên.

chan-ket-qua-tim-kiem-nhay-cam-tren-google (5)

chan-ket-qua-tim-kiem-nhay-cam-tren-google (5)

+ Bước 2: Tại phần Tuỳ chọn Tìm kiếm => bạn click chọn vào Hạn chế - không có nội dung người lớn => sau đó click Lưu lại để hoàn tất thay đổi tìm kiếm an toàn cho Yahoo.

READ  Cách tắt tính năng chạy nền của Microsoft Edge Chromium

chan-ket-qua-tim-kiem-nhay-cam-tren-google (6)

chan-ket-qua-tim-kiem-nhay-cam-tren-google (6)

Với trình duyệt như Cốc Cốc sẽ sử dụng đồng thời cả 3 công cụ tìm kiếm là Google, Yahoo và Bing để tìm kiếm, cho nên các bạn cần thiết đặt các giá trị tìm kiếm chọn lọc trên cả 3 mạng này trên trình duyệt nhé.

chan-ket-qua-tim-kiem-nhay-cam-tren-google (7)

chan-ket-qua-tim-kiem-nhay-cam-tren-google (7)

Ngoài các phương pháp bên trên ra, để an toàn hơn thì bạn có thể đọc thêm bài viết về cách chặn các trang web đen, trang web nhạy cảm mà Admin đã chia sẻ nhé, nó rất chi tiết và hiệu quả đó các bạn.

  • Hướng dẫn chặn Web đen nhanh và hiệu quả nhất

Lời kết

Ok, vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn thủ thuật chặn kết quả tìm kiếm nhạy cảm trên các công cụ tìm kiếm Google Search, Bing, Cốc Cốc hay là Yahoo rồi nha, nói chung là cũng khá đơn giản và dễ dàng phải không các bạn ?

Các bạn đâu cần cầu kỳ khi phải tìm cách cài đặt các phần mềm theo dõi, hoặc thậm chí là bạn cũng chả cần phải cài đặt phần mềm lọc web nào mà vẫn có thể tránh cho con em mình khỏi các luồng thông tin “ bẩn” đồi truỵ, bạo lực vẫn tràn lan trên mạng mỗi ngày.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !