Chat GPT dự đoán chính xác xu hướng của thị trường tài chính

ChatGPT là một nền tảng trí tuệ nhân tạo được xây dựng trên kiến trúc GPT-3.5 và đã khiến giới chuyên gia tài chính sửng sốt bởi khả năng giải mã thông điệp chính sách của Fed và dự đoán đúng xu hướng giá cổ phiếu.

Hiện nay, sự phổ biến của ChatGPT trong nghiên cứu học thuật ngành tài chính đang diễn ra và đã nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng khoa học

.

Trong tháng này, hai nghiên cứu mới đã sử dụng ChatGPT để giải mã thông báo của Fed và xác định tác động của chúng đến thị trường chứng khoán. Kết quả cho thấy ChatGPT đã vượt qua cả hai bài kiểm tra và đã đạt được bước tiến quan trọng trong việc sử dụng công nghệ này để tóm tắt nhiều bài báo thành những dòng tweet ngắn gọn hoặc bài phát biểu thành tín hiệu cho thị trường.

ChatGPT có thể phân tích sắc thái và bối cảnh của thông điệp và giải thích tại sao một thông điệp được phân loại như vậy. Những phát hiện mới chỉ ra rằng công nghệ do OpenAI phát triển đã đạt được bước tiến mới trong việc phân tích sắc thái và bối cảnh của thông điệp trong ngành tài chính.

READ  Cách quản lý Bookmark trên Google Chrome bằng BranyTab
  • Add Your Comment