Chia sẻ kinh nghiệm chơi Fennik đi rừng cực kỳ hiệu quả !

Như các bạn đã biết thì có một vị xạ thủ đi rừng rất bá đạo trong các mùa gần đây (như mùa 11, mùa 12) đó chính là Fennik.

Vâng, và trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ đề cập đến cách chơi Fennik đi rừng hiệu quả, những mẹo, phân tích tình huống xảy ra trong game.

Ở các phiên bản sắp tới nhà phát hành game không hề thay đổi gì về vị tướng này. Điều đó khiến mình tin rằng đây vẫn sẽ là tướng được trọng dụng mỗi khi thả ra Auto Pic và giành chiến thắng.

cach-choi-fennik-di-rung (4)cach-choi-fennik-di-rung (4)
Tướng Fennik – Thần rừng

Đọc thêm:

 • Hướng dẫn Omen đi đường Tà Thần hiệu quả nhất !
 • Bài phân tích chuyên sâu về phù hiệu cho Krixi: Liên Quân
 • Cách đọc Map trong Liên Quân Mobile, để trở thành cao thủ – P1

Hi vọng những hướng dẫn chơi Fennik của mình có thể giúp các bạn chơi game tốt hơn. Cùng bắt đầu nào !

I. Giới thiệu bộ kỹ năng của Fennik

Nội tại (Ná thun): Fennik có khả năng bắn thường xa hơn so với các xạ thủ khác. Đặc biệt đạn của Fennik sẽ gây sát thương lan sang mục tiêu bên cạnh, tuy nhiên sát thương lan sẽ không bằng sát thương trực tiếp.

cach-choi-fennik-di-rung (4)cach-choi-fennik-di-rung (4)
Nội tại Fennik

Chiêu 1 (Kíp nổ): Ném một kíp nổ vào mục tiêu, sau 4 giây hoặc tích đủ 4 điểm bằng cách đánh thường hoặc chiêu thức khác kíp nổ sẽ gây sát thương làm choáng kẻ địch.

Sau khi tung chiêu Fennik được tăng tốc đánh, gây thêm sát thương vào đối tượng chịu kíp nổ. Khi kíp đã nổ chiêu 2 của cáo sẽ lướt thêm một đoạn ngắn(sử dụng chiêu xa hơn).

cach-choi-fennik-di-rung (1)cach-choi-fennik-di-rung (1)
Chiêu 1: Kíp nổ

Chiêu 2 (Nẹt điện): Lướt đi theo hướng chỉ định, không thể chọn làm mục tiêu lúc đang lướt. Vệt điện mà Fennik tạo ra sẽ gây sát thương theo thời gian, làm chậm kẻ trúng chiêu.

cach-choi-fennik-di-rung (2)cach-choi-fennik-di-rung (2)
Chiêu 2: Nẹt điện

Chiêu 3 (Lốc siêu thanh): Ném ra sợi xích xoay vòng gây sát thương đồng thời làm chậm kẻ trong một vùng. Kích hoạt lần 2 để sợi xích quay trở lại chỗ Fennik đang đứng.

cach-choi-fennik-di-rung (3)cach-choi-fennik-di-rung (3)
Chiêu 3: Lốc siêu thanh

Điểm mạnh của Fennik chính là Kíp nổ gây thêm rất nhiều sát thương vào đối tượng bị đánh dấu, chiêu 2 lướt đi sẽ không chịu sát thương, không thể chọn làm mục tiêu giúp outplay tướng sát thủ đối phương.

Với tầm đánh xa, sát thương khủng, có thể Outplay mọi sát thủ sốc Dame. Đây là vị xạ thủ nhưng đáng sợ như sát thủ nên khi đấu rank auto cấm. Thả ra đội nào pic được sẽ win 70%.

READ  Tự động cập nhật thời gian sửa file Excel lần cuối bằng VBA

II. Trang bị và bảng ngọc đi rừng của Fennik

#1. Trang bị Fennik đi rừng

Trang bị cho Fennik đi rừng gồm những món đồ sau:

Cách 1:Cung Bão Tố-> Giày du mục -> Thánh kiếm -> Thương xuyên phá -> Song đao bão táp -> Giáp hộ mệnh

Cách 2:Cung Bão Tố-> Giày du mục -> Thánh kiếm -> Cung tà ma -> Song đao bão táp -> Giáp hộ mệnh

cach-choi-fennik-di-rung (5)cach-choi-fennik-di-rung (5)
Trang bị cho Fennik đi rừng

Fennik có khả năng gây thêm sát thương khi đánh dấu chiêu 1, chính vì vậy bạn hãy lên tốc đánh và chí mạng đầu game. Các chỉ số này sẽ giúp Fennik mạnh lên rất nhiều.

#2. Bảng ngọc Fennik đi rừng

 • Ngọc đỏ: (Tốc dánh/Tỷ lệ chí mạng) x 10
 • Ngọc tím: (Tốc chạy/Tốc đánh) x 10
 • Ngọc xanh: (Công vật lý/Xuyên giáp) x10
cach-choi-fennik-di-rung (1)cach-choi-fennik-di-rung (1)
Ngọc cho Fennik đi rừng

Với bảng ngọc này bạn sẽ có:

 • 26% tốc đánh
 • 5% chí mạng
 • 10% tốc chạy
 • Công vật lý +9
 • Xuyên giáp +64

III. Cách chơi Fennik đi rừng

Đầu tiên mình muốn bạn nắm được vai trò của người đi rừng là di chuyển và đem về lợi thế cho Team.

Đặc biệt là những phút đầu của trận đấu, điều này đòi hỏi bạn cần phải nắm được cách đọc maps. Cái này còn quan trọng hơn cả việc bạn có kỹ năng cá nhân tốt.

Tùy từng tình huống chúng ta sẽ biến đổi cách chơi Fennik sao cho phù hợp. Tuy nhiên hãy tâp trung chơi tốt ở từng giai đoạn game.

Về cách combo tướng Fennik khi đi gank sẽ là Chiêu 1 (Kíp nổ) -> Chiêu cuối -> Chiêu 2() áp sát dồn dame nếu đối phương dùng kỹ năng để chạy trốn

#1. Giai đoạn đầu game

Đây là giai đoạn mình đánh giá là quan trọng nhất trong game. Vì giai đoạn này có con rồng đầu tiên của trận đấu, hai Team đang ở vạch xuất phát. Một lần đi gank hiệu quả và ăn được rồng sẽ giúp team bạn có lợi thế cực lớn trong trận đấu.

Chúng ta cần phải chơi Fennik giai đoạn này như sau:

Hãy khởi động bằng bùa phía rừng không có rồng ngay cả khi nó là bùa đỏ. Dọn dẹp phần rừng nhanh nhất có thể kết thúc bằng con quái nhỏ phía bùa xanh.

Tuyệt đối không được để lộ vị trí của bạn mỗi khi có bóng của con chim tiến đến. Bóng này sẽ xuất hiện khi kẻ địch ăn con chim ở bờ sông. Nếu bạn để lộ vị trí team đối phương sẽ chú ý và rất khó để gank hiệu quả.

READ  Cách tạo bản ghost đa cấu hình Windows 10 chuẩn Microsoft
cach-choi-fennik-di-rung (2)cach-choi-fennik-di-rung (2)
Cách chơi Fennik đầu game

Với lợi thế dọn quái nhanh bạn sẽ có 2 lựa chọn:

– Nếu team địch đường rồng thủ trụ hãy kêu gọi Mid và bot ra ăn rồng cùng bạn khi rừng đối phương chưa đến. Một con rồng sớm sẽ là phần thưởng không chỉ cho bạn mà còn cho cả team.

– Nếu team địch lên cao từ đoạn giữa sông trở lên hãy ra gank chúng. Kiếm được mạng thì tốt nhất còn không hãy ép cho kẻ địch phải về ăn trụ rồi ăn rồng. Hoặc có thể chỉ ăn được rồng cũng là một lợi thế rồi.

Khi team đã lên cấp 4 – 5 giai đoạn đầu game coi như kết thúc. Hãy tận dụng lợi thế mà bạn vừa dành được để lăn cầu tuyết nhé!

#2. Giai đoạn giữa game

Cách chơi Fennik giai đoạn giữa game bắt đầu dễ dàng hơn. Lúc này bạn sẽ rơi vào hai trường hợp.

Một là team bạn đang xanh ép đường đối phương mọi mặt trận, hai là team bạn đang thọt và bị đối phương ép ở các đường. Với hai trường hợp đó bạn hãy chơi như sau:

– Trường hợp Team xanh:

Hãy đì thẳng vào thằng rừng đối phương chứ không cần đi gank nhiều. Rừng đối phương thọt nó sẽ không có dame, không thể hỗ trợ đồng đội của nó.

Đường của mình thì đang thắng thế, nếu rừng đối phương không xuất hiện chắc chắn team bạn sẽ lấy trụ và các công trình, mục tiêu lớn dễ dàng. Để làm được điều này hãy chơi trên rừng đối phương, biến rừng đối phương thành của mình.

cach-choi-fennik-di-rung (3)cach-choi-fennik-di-rung (3)
Cách chơi Fennik đi rừng giữa game

Mặc dù bạn tập trung đè rừng đối phương nhưng vẫn phải hỗ trợ team đẩy trụ, ăn rồng, ceacer và combat. Đừng cậy xanh quá mà ảo tưởng cân 4, cân 5 nhé team bạn sẽ bị lật kèo đó.

– Trường hợp Team thọt:

Ngược lại nếu team bạn thọt thì hãy chơi Fennik theo cách sau. Kêu team bạn hạn chế combat tổng, tích cực bắt lẻ để kéo dài thời gian trân đấu. Càng kéo được trận đấu kéo dài team bạn sẽ càng có hi vọng lật kèo.

Hãy ưu tiên việc đẩy lính lên thật cao, nếu được thì bạn hãy chặn lính và không để team địch có cơ hội công trụ. Hãy di chuyển thật khôn khéo để lấy tầm nhìn cho team tránh những tình huống bị team địch bắt lẻ trong rừng.

READ  Cách chơi game PUBG Mobile mượt mà trên PC với LDPlayer

Những việc này nói thì rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được và cứ muốn là làm được. Nó đòi hỏi bạn phải có khả năng đọc tình huống tốt, kỹ năng phân tích qua nhiều trận đấu.

Theo kinh nghiệm của mình thì khi team thọt hãy cố gắng bắt lẻ được ad hoặc ap team địch là ít nhất bạn sẽ kéo dài trận đấu được 2 phút. Mặc dù thọt nhưng để solo với Fennik rất ít tướng máu mỏng nào thắng được nó.

Hãy tận dụng điều này !

#3. Giai đoạn cuối game

Cuối game là giai đoạn quyết định trận đấu dựa vào những lần combat tổng. Vai trò của bạn cực kỳ quan trọng, do đó bạn cần phải chơi hết sức cẩn thận.

Ở các phiên bản hiện tại Fennik có thể dùng chiêu cuối và di chuyển nó khiến khả năng Fennik bị bắt là cực kỳ khó. Chưa tính đến chiêu 2 lướt không thể chọn làm mục tiêu nữa, Fennik dễ dàng outplay các sát thủ team địch.

cach-choi-fennik-di-rung (1)cach-choi-fennik-di-rung (1)
Cách chơi Fennik giai đoạn cuối game

Hãy chơi chắc cú, để chiêu cuối và chiêu 2 để sống sót. Chiêu cuối có thể sử dụng khi team bạn combat tổng, dọn lính những khoảnh khắc quan trọng còn đâu tuyệt đối không lên sử dụng bừa bãi.

Về cách chơi Fennik ở cuối trận chỉ đơn giản như vậy thôi. Nếu bạn muốn đánh hổ báo hãy đảm bảo không bị kẻ địch sốc sát thương nhé.

Fennik rất mạnh khi có chiêu 1(Kíp nổ) ngay cả tank cũng không chịu được nhiệt khi dính chiêu này. Chính vì vậy bạn đừng chỉ nhằm giết máu giấy, khi combat cuối trận gây sát thương hạ gục tanker đối phương cũng là điều nên làm

Hạn chế những tình huống chết nhảm, đi lẻ nhô mặt lên cho team địch nó đánh. Hãy phối hợp đồng đội vì đây là game phối hợp team ngay cả khi bạn xanh như tàu lá chuối.

IV. Kết luận

Nhìn chúng thì cách chơi Fennik đi rừng khá đơn giản phải không nào các bạn. Mình có lời khuyên dành cho các bạn, đây là một vị tướng đang rất mạnh vì vậy hãy đánh tự tin vào nhé. Chỉ cần không ảo tưởng sức mạnh thì chắc chắn bạn sẽ gánh team hiệu quả.

Chúc các bạn leo rank thành công !

CTV: Vũ Văn Có