Chuyển đổi file PDF dạng ảnh sang Word bằng phần mềm ABBYY

Trong chúng ta chắc ai cũng đã từng một lần sử dụng công cụ để Convert, chuyển đổi định dạng PDF sang Word rồi phải không nào. Mình nghĩ công việc này tương đối đơn giản đối với dân văn phòng khi cần sao chép và chỉnh sửa nội dung của một file văn bản nào đó.

Nhưng tất nhiên mọi chuyện không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy. Sẽ rất khó khăn khi định dạng của file PDF là một file dạng hình ảnh hoặc các file FDF đã được bảo vệ, chống copy và in ấn. Lúc này bạn cần phải có kinh nghiệm thì mới có thể chuyển thành công từ định dạng PDF sang Word được vì phần lớn các ứng dụng, phần mềm hiện nay chỉ hỗ trợ việc chuyển đổi file từ dạng Text của PDF sang Word mà thôi. Còn đối với các file dạng hình ảnh thì chỉ có một số phần mềm thực sự tốt mới có thể làm được .

Vâng, đến với bài viết ngày hôm nay mình xin được chia sẽ với các bạn một phần mềm hỗ trợ cực tốt cho việc này, với phần mềm này bạn có thể Scan hình ảnh hoặc các file PDF đã bị mã hóa, chống copy.. sang định dạng văn bản (*.doc, *.docx, *.txt) để có thể chỉnh sửa được.. Phần mềm mình đang muốn nhắc tới đó chính là ABBYY FineReader. Đây thực sự là một phần mềm  hỗ trợ chuyển đổi định dạng file PDF sang Word cực mạnh mà mình biết tới.

Đọc thêm:

  • Cách chuyển đổi PDF sang Word không bị lỗi Fonts chữ
  • Chuyển đổi file ảnh sang file PDF không dùng phần mềm

Download phần mềm ABBYY FineReader

Trang chủ: www.abbyy.com
Link download: Phiên bản ABBYY FineReader 11 (Link dự phòng) / Link tải bản mới nhất từ trang chủ
Trang web mua phần mềm: https://www.abbyy.store/

READ  Một số thủ thuật hay khi soạn thảo tài liệu bằng LaTeX

Đây là phần mềm trả phí, bạn có thể mua key để kích hoạt hoặc nếu không có điều kiện để mua thì tìm kiếm trên Google key để kích hoạt nhé.

Note: Trong bài hướng dẫn này mình sẽ sử dụng phiên bản 11, mặc dù phiên bản mới nhất hiện tại là phiên bản 14 rồi. Tuy nhiên cách sử dụng thì giống nhau cả, bạn có key phiên bản nào thì sử dụng phiên bản đó nhé.

Cài đặt phần mềm AABBYY FineReader

+ Bước 1: Sau khi download phần mềm ABBYY FineReader về => bạn giải nén phần mềm đó ra. Sau đó click đúp chuột vào File ABBYY_FineReader_11_CE.exe chọn Install để bắt đầu cài đặt.

chuyen-file-pdf-sang-word (1)

chuyen-file-pdf-sang-word (1)

+ Bước 2: Sau đó bạn click chọn Cài đặt ABBYY FineReader 11.

chuyen-file-pdf-sang-word (2)

chuyen-file-pdf-sang-word (2)

+ Bước 3: Bạn chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng, ở đây mình sẽ chọn ngôn ngữ Tiếng Việt cho dễ sử dụng => rồi click OK để trình cài đặt khởi tạo môi trường cài đặt tiếng Việt.

chuyen-file-pdf-sang-word (3)

chuyen-file-pdf-sang-word (3)

+ Bước 4: Sau đó bạn tích vào phần ” Tôi chấp nhận điều khoản của thỏa thuận cấp phép” => rồi nhấn Tiếp theo như hình bên dưới.

chuyen-file-pdf-sang-word (4)

chuyen-file-pdf-sang-word (4)

Chọn Tiếp theo để cài đặt vào phân vùng mặc định của phần mềm.

Note: Ở bước này bạn có thể nhấn vào Duyệt… sau đó chọn phân vùng khác để cài đặt nếu như bạn không muốn cài đặt nó vào phân vùng hệ thống. Ngoài ra, nếu như bạn có kinh nghiệm cài đặt thì có thể nhấn vào Tùy chỉnh để thiết lập cài đặt theo ý bạn.

READ  Cách ghi âm lời giảng bằng iSpring Suite và đồng bộ lời giảng

chuyen-file-pdf-sang-word (5)

chuyen-file-pdf-sang-word (5)

+ Bước 5: Bạn chọn Cài đặt để bắt đầu cài phần mềm vào máy tính.

chuyen-file-pdf-sang-word (6)

chuyen-file-pdf-sang-word (6)

+ Bước 6: Bạn chờ trong giây lát để phần mềm thiết lập cấu hình cài đặt vào máy tính, rồi nhấn Kết thúc để thoát.

chuyen-file-pdf-sang-word (7)

chuyen-file-pdf-sang-word (7)

Bước 7: Bây giờ bạn hãy khởi động phần mềm lên.

Như mình đã nói bên trên đó, vì đây là phần mềm bản quyền nên các bạn hãy nhập key để kích hoạt bản quyền nhé. Ở đây các bạn sẽ có hai lựa chọn:

  • Kích hoạt sản phẩm (nhập số sê- ri).
  • Mua giấy phép.(Sê- ri của trang chủ sản phẩm).

chuyen-file-pdf-sang-word (8)

chuyen-file-pdf-sang-word (8)

+ Bước 8: Bạn nhập mã Sê-ri vào => và nhấn Tiếp theo để kích hoạt phần mềm.

chuyen-file-pdf-sang-word (9)

chuyen-file-pdf-sang-word (9)

Hướng dẫn sử dụng phần mềm ABBYY FineReader

+ Bước 1: Sau khi kích hoạt phần mềm ABBYY FineReader xong => lúc này sẽ xuất hiện một giao diện như hình bên dưới. Bạn click chọn Tệp (PDF/Hình ảnh) sang Microsoft Word như hình.

chuyen-file-pdf-sang-word (10)

chuyen-file-pdf-sang-word (10)

+ Bước 2: Tiếp theo bạn tìm đến file PDF cần Convert => rồi nhấn tiếp vào Open để nạp File vào phần mềm.

chuyen-file-pdf-sang-word (11)

chuyen-file-pdf-sang-word (11)

Sau khi nạp File xong thì quá trình chuyển đổi cũng tự động được diễn ra.

chuyen-file-pdf-sang-word (12)

chuyen-file-pdf-sang-word (12)

Bạn đợi 1 lát để chương trình làm việc. Một số lỗi chấm than màu vàng bạn có thể bỏ qua hoặc nhấn vào để xem nó báo lỗi gì.

chuyen-file-pdf-sang-word (13)

chuyen-file-pdf-sang-word (13)

Và khi việc chuyển đổi File PDF sang dạng Text Word thành công bạn click Đóng để phần mềm tự động mở File Word mà nó vừa chuyển đổi ra.

chuyen-file-pdf-sang-word (14)

chuyen-file-pdf-sang-word (14)

Và đây là kết quả sau khi nó đã chuyển đổi thành công.

READ  Sửa lỗi máy tính không cho ngắt kết nối USB ở chế độ an toàn

chuyen-file-pdf-sang-word (16)

chuyen-file-pdf-sang-word (16)

Sau đó bạn có thể tự căn chỉnh lại dòng, cỡ chữ và các khoảng trống. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trở lại phần mềm để phóng to, thu nhỏ tệp tin trước khi chỉnh sửa bằng cách nhấn vào biểu tượng như hình bên dưới.

chuyen-file-pdf-sang-word (15)

chuyen-file-pdf-sang-word (15)

Vì là giao diện Tiếng Việt nên mình tin các bạn sẽ không gặp trở ngại gì lắm khi ứng dụng phần mềm này. Tuy nhiên trong những trường hợp hi hữu mà máy tính của bạn không có font chữ như file PDF gốc thì có thể sẽ bị lỗi Fonts chữ.

Lúc này các bạn có thể lưu file Word lại rồi sử dụng Unikey để chuyển đổi bảng mã cho phù hợp là sẽ OK. Hoặc tốt nhất bạn nên cài thêm fonts Tiếng Việt cho đầy đủ để hạn chế thấp nhất việc bị lỗi Font. Và đương nhiên, lúc này bạn đã có thể mặc ý mà tuỳ chỉnh nội dung mà bạn cần rồi ?

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sử dụng phần mềm ABByy FineReader để thực hiện convert, chuyển đổi file PDF sang Word, file ảnh sang Word… cực kỳ hiệu quả và chuyên nghiệp rồi nhé. Theo mình đánh giá thì đây là phần mềm hỗ trợ convert file PDF sang Word tốt nhất cho tới thời điểm hiện tại mà các bạn nên sử dụng.

Đến đây thì bài hướng dẫn chuyển đổi file PDF dạng ảnh sang Word bằng phần mềm ABBYY của mình cũng xin được tạm dừng rồi. Hi vọng phần mềm này sẽ hữu ích trong công việc của các bạn.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung