Giới thiệu Auto Chess – Game chiến thuật hay nhất hiện nay

Auto Chess Mobile là “đứa con tinh thần” của Drodo Studio và nhà phát hành game Dragonest game.

Sau quãng thời gian phát hành bản thử nghiệm và thủ về kết quả thành công ngoài dự tính khi game trở thành một cơn sốt đầu năm 2019, game chính thức đã ra mắt tại Việt Nam vào ngày 16/8/2019.

Nhà phát hành được Dragonest ủy quyền phát hành game ở Việt Nam không phải cái tên xa lạ nào mà chính là VNG – ông lớn của nhiều game bom tấn tại Việt Nam hiện nay.

Đây là một sự lựa chọn rất thông mình khi VNG đã trở thành một nhà phát hành rất uy tín tại Việt Nam. Đồ hoạ Game, các Heroes, trang bị …đều được Make-up hoàn toàn bởi Dragonest Game (để người chơi không bị nhầm lẫn với Dota Auto Chess- tựa game có lối chơi giống Auto Chess Mobile)

gioi-thieu-auto-chess (1)

gioi-thieu-auto-chess (1)

#1. Auto chess  “ thước đo nhân phẩm”

Tuy gọi là cờ (chess :cờ) nhưng Auto Chess lại có lối chơi không giống bất kì môn cờ nào mà chúng ta từng biết trước đây.

Chiến trường có hình bàn cờ 8×8 64 ô (bàn cờ vua) nhưng số lượng “quân cờ” trên sân lại thấy đổi liên tục và mỗi quân cờ đều có những đặc tính, lối đi chuyển riêng biệt.

Ngoài việc là một game chiến thuật mới lạ, game còn đề cao “nhân phẩm” của từng người chơi. Cụ thể yếu tố may mắn cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành bại của game chính vì thế game còn có tên gọi là “cờ nhân phẩm”.

READ  Top 5 vị tướng đi solo đường Tà Thần mạnh nhất hiện nay

Đây cũng là điểm thu hút của game với người chơi, tạo cho game sự bất ngờ hồi hộp đến giây phút cuối cùng. Với lối chơi này thì mọi người chơi đều có tỉ lệ thắng như nhau mà không bị phụ thuộc vào việc nạp tiền vô game, đây cũng là một điểm cộng của game.

#2. Giao diện game Auto Chess

Game có giáo diện khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các chức năng của game. Góc trên bên trái là khung Avata, tên tài khoản và mức Rank của game thủ. Các tính năng khác như Bảng xếp hạng, vé chiến đấu, thông tin mùa giải, kho đồ đều rất dễ nhận diện. (Tất cả đều được viết bằng tiếng Việt)

gioi-thieu-auto-chess (2)

gioi-thieu-auto-chess (2)

Giáo diện của game khi vào trận đấu cũng rất đơn giản và quen thuộc với bàn cờ 8×8. Dọc theo trái màn hình là thành HP của bạn và các đối thủ còn lại, với khởi điểm mỗi người chơi sẽ có 100HP.

Phía trên cùng là hiệp đấu và thời gian đấu, còn phía dưới thanh HP là lever của bạn- cũng chính là số lượng heroes bạn có thể đưa lên sân.

Điều đặc biệt chính là bạn có thể xem được đội hình của những đối thủ khác chỉ với thao tác click vô thanh HP của người bạn muốn xem, điều này là rất cần thiết trong trò chơi chiến thuật như auto chess “ Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”.

READ  Cách chạy các phần mềm và game cũ trên Windows 10/ 8.1

#3. Heroes và các trang bị trong Game

Ngoại hình, tên gọi của từng Heroes có trong game đều do Dragonest thiết kế để tách biệt với Dota Auto Chess. Mỗi Heroes đều có thuộc tính ( tộc ) và hệ riêng.

Với bản auto chess Việt Nam tên các heroes được để tiếnh anh cho quen thuộc với nhũng người đã từng chơi bản quốc tế trước. Sau bản cập nhận mới nhất game đang có tổng cộng 57 heroes chia làm 13 tộc ( goblin, beast, demon,….) và 10 hệ ( assassin, wicher, warlock,…)

gioi-thieu-auto-chess (3)

gioi-thieu-auto-chess (3)

Những món trang bị có thể rớt ra trong suốt trận đấu. Trang bị có thể kiếm được qua các hiệp đấu với quái hay khi một người chơi hết HP cũng sẽ có thể rớt ra trang bị.

Các món trang bị rất đa dạng và đa năng : trang bị thủ, trang bị tăng tốc đánh, trang bị tăng dame phép,… Chính vì thế người chơi cũng cần phải nắm rõ tính năng của các món trang bị để ghép cho từng heroes cho phù hợp với hệ và tộc.

Tóm lại Auto Chess là một hệ game chiến thuật hay và hấp dẫn, đặc biệt là do tính “nhân phẩm “ của game. Tuy vậy đây vẫn là một game chiến thuật đòi hỏi người chơi phải sử dụng linh hoạt các chiến thuật và có hiểu biết về game.

#4. Tải game Auto Chess Mobile

Trang chủ: https://autochess.zing.vn/index.html

Dành cho hệ điều hành Android: Tải về !
Dành cho hệ điều hành iOS: Tải về !

READ  Top 20 game Offline cực hay cho máy cấu hình yếu (Phần 3)

Các bạn có thể tải về và chơi trực tiếp trên điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi game này trên máy tính thì bạn có thể giả lập Android trên máy tính để chơi một cách dễ dàng.

#5. Lời kết

Trên đây là bài viết của mình về tựa game Auto Chess Mobile, mình mong các bạn sẽ thích và ủng hộ mình cũng như trang blogchiasekienthuc dot com. Nếu có bất cứ thắc mắc hay đóng góp gì các bạn hãy comment phía dưới nhé.

CTV: Trần Quang Phú