[GOPRO CS:GO] Sử dụng cài đặt của các Pro cho tài khoản của bạn

Counter-Strike: Global Offensive (hay còn gọi tắt là CS:GO), là tựa Game bắn súng FPS rất nổi tiếng, được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới quan tâm (không phải ở VN). Game được phát triển và phát hành miễn phí trên Steam bởi Valve Corp.

Khi nói về CS:GO người ta sẽ nói đó là một tựa game Esports, và nói về Esports thì ngay lập tức họ sẽ nhắc đến CS:GO. Với hàng chục giải đấu lớn diễn ra thường niên, được Live Stream trên Youtube, Twitch.tv… đội ngũ tổ chức chuyên nghiệp, cùng những đội, những Player xuất sắc đã đem lại cho khán giả những pha xử lí hết sức mãn nhãn.

Và chắc hẳn khi theo dõi giải đấu thì bạn đã có ấn tượng với ít nhiều các Pro-player nào đó rồi đúng không, và bạn muốn học tập lối chơi, phong cách chơi của họ để có thể trở thành một Go Pro, hay đơn giản là cải thiện thứ hạng bậc Rank của mình.

Đọc thêm:

  • Cách OverClock/ hiển thị CPU, FPS, RAM, GPU… khi chơi Game
  • Hướng dẫn chơi game PUBG Mobile trên máy tính chuẩn nhất
  • Cách xem thông tin người chơi LOL (LMHT) trên mọi Server Game
  • Kiểm tra cấu hình máy tính có chơi được Game không trước khi cài đặt

Vâng ! và ở trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng cài đặt của các Pro-player trong game CS: GO mà bạn yêu thích, để bạn có thể chơi hứng khởi hơn, thậm chí là chơi tốt hơn trước rất nhiều.

READ  Tải game NOBIHAZA Việt Hóa: Trải nghiệm game NOBIHAZA
thiet-lap-game-cs-go-setting-111thiet-lap-game-cs-go-setting-111
ESL là đơn vị tổ chức những giải đấu hàng đầu thế giới bộ môn CS:GO

Hướng dẫn sử dụng cài đặt của Pro-Player cho Game của bạn

Những Pro-player thì chắc chắn là những người thi đấu cực kì tốt, tốt cả lối chơi lẫn kĩ năng cá nhân, bạn hoàn toàn có thể học tập những điều tốt từ họ.

Và một trong những cách để học hỏi cách chơi của một Player nào đó chính là sử dụng những thiết lập trong Game giống của họ. Trong bài này mình sẽ lấy ví dụ là sử dụng cài đặt của NAVI S1MPLE nhé !

thiet-lap-game-cs-go-setting (2)thiet-lap-game-cs-go-setting (2)
S1mple – player đến từ Natus Vincere, 2 năm liền giữ danh hiệu player CS:GO số #1 thế giới

Để có được các thiết lập của Pro – player thì có khá nhiều nguồn trên Internet, nhưng mình thường lấy ở trang Prosettings.net vì ở đây có thông tin rất rõ ràng.

Ngoài các thông tin cơ bản về thiết lập trong Game, bạn còn biết được về Gear, tai nghe, chuột, bàn phím (cơ) mà họ sử dụng trong quá trình thi đấu.

Thực hiện:

+ Bước 1: Bạn truy cập vào trang ProSettings tại đây => và bấm vào tên Player mà bạn thích, Player được xếp theo Team, và Team xếp theo thứ hạng điểm trên HLTV.ORG, đứng đầu đang là 5 player của ngựa Liquid.

Nếu không tìm được thì bạn hãy nhấn CTRl + F và nhập tên player vào đó để tìm cho nhanh nhé.

thiet-lap-game-cs-go-setting (3)thiet-lap-game-cs-go-setting (3)

+ Bước 2: Sau khi bấm vào tên, bạn sẽ có đầy đủ thông về Player, thiết lập chuột và hiển thị, cùng với Gear sử dụng được cập nhật trong giải đấu gần nhất.

READ  Xbox Game Bar: Hiển thị FPS khi chơi game trên Win 10

Bạn hãy ấn vào nút Config màu xanh để tải về file config.cfg. Hai mục VIEW MODELCROSSHAIR hãy copy và dán vào Console trong Game.

thiet-lap-game-cs-go-setting (4)thiet-lap-game-cs-go-setting (4)

+ Bước 3: Bạn mở file ZIP vừa tải về lên, bây giờ bạn hãy click chọn file autoexec.cfg => và giải nén vào nơi CS:GO được cài đặt, thường đường dẫn sẽ là:

C:Program File (x86)SteamsteamappscommonCS:GOcsgocfg

=> và chọn OK để thực hiện giải nén.

thiet-lap-game-cs-go-setting (5)thiet-lap-game-cs-go-setting (5)

+ Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy kích chọn config.cfg => rồi chọn Giải nén đến (Extract to…) đến đường dẫn nơi cài đặt Steam. Mặc định là đường dẫn sau:

C:Program File (x86)SteamuserdataID730localcfg

=> Rồi nhấn OK. Nếu trùng file thì cứ chọn Yes to all để ghi đè lên file có sẵn.

thiet-lap-game-cs-go-setting (6)thiet-lap-game-cs-go-setting (6)

 

+ Bước 5: Sau đó, bạn hãy mở game lên và bật tính năng Console (gõ lệnh trong game) bằng cách bấm vào icon Settings => chọn Game Settings => trong phần Enable Developer Console => bạn chọn là Yes.

Mở nó lên bằng các bấm nút ~ (dưới phím ESC) quen thuộc trên bàn phím, có nhiều lệnh khá hữu ích mà mình sẽ nói ở trong một bài khác.

thiet-lap-game-cs-go-setting (7)thiet-lap-game-cs-go-setting (7)

+ Bước 6: Sau đó hãy quay lại trang web trên, copy lệnh trong phần CROSSHAIR (ở Bước 2) => và dán vào cửa sổ Console.

Lệnh này sẽ giúp bạn chỉnh dấu cộng ngắm bắn giống như của Pro-player đó. Nhập lệnh vào xong nhớ bấm ENTER hoặc bấm Submit đó nhé.

thiet-lap-game-cs-go-setting (8)thiet-lap-game-cs-go-setting (8)

+ Bước 7: Tiếp tục copy lệnh trong VIEW MODEL => rồi dán vào Console. Lệnh này giúp chỉnh View Model trong game, mình cũng chưa rõ nó là cái gì.

READ  [Auto Chess] Cách leo rank với đội hình Beast – Assassin

thiet-lap-game-cs-go-setting (9)thiet-lap-game-cs-go-setting (9)

Bây giờ hãy vào thử một ván Game và test cài đặt mới, nếu thấy cái gì chưa hợp thì có thể vào cài đặt và chỉnh lại cho phù hợp với bạn nhé.

Lời kết

Trên đây là bài hướng dẫn các bạn sử dụng cài đặt của các Pro-player trên thế giới cho tài khoản game CS:GO của bạn, và các thiết lập này có thể sẽ thay đổi theo thời gian nên bạn có thể vào web trên để check lại. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với CS:GO  !

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn thành công !