Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Tôi vẫn thường tin rằng mỗi người chúng ta tồn tại trên cõi đời này, ắt hẳn là có lý do. Chúng ta được sinh ra và mang trên mình những nhiệm vụ, những sứ mệnh khác nhau nhưng cùng hướng tới một mục đích, đó là khiến cuộc đời này trở nên tốt đẹp hơn.

hay-theo-duoi-dam-me (1)

hay-theo-duoi-dam-me (1)

Vậy thì bạn đã khám phá ra những nhiệm vụ của riêng mình chưa? Nếu chưa thì cũng đừng lo, bởi rất nhiều người đã phải mất 10 năm, 20 năm, thậm chí là cả đời để kiếm tìm những sứ mệnh mà cuộc đời đã ủy thác.

Thực ra chúng vẫn luôn hiện diện đấy thôi, trong chính con người của bạn. Hãy nhớ lại đi, những khát khao khi còn bé dại, những hoài bão mãnh liệt khi trong những tháng năm tuổi trẻ nhiệt thành… Đó chính là những điều bấy lâu nay bạn mong mỏi kiếm tìm – đó chính là ĐAM MÊ.

Đọc thêm:

  • Bí quyết để giúp bạn làm việc tập trung cao độ hơn
  • 6 điều khiến cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa hơn

#1. Bạn có thực sự hiểu rõ về đam mê ?

Rất nhiều người vùi chôn tuổi trẻ của mình vào những điều sáo rỗng, và một mực khẳng định chúng chính là chân lý của cuộc đời.

Điều đó thật sai lầm ! Bởi đam mê không tầm thường như vậy, đam mê là những mơ ước, những khát vọng lớn lao mà khi bạn nghĩ tới chúng, trong lòng bạn lại ngập tràn niềm hạnh phúc và lòng quyết tâm chinh phục.

READ  Sửa lỗi “Install MacOS application is Damaged” khi cài bản macOS cũ

hay-theo-duoi-dam-me (1)

hay-theo-duoi-dam-me (1)

Chúng không phải là những sở thích nhất thời, chúng chính là những thứ xứng đáng để bạn dành cả cuộc đời này để theo đuổi, vì thế hãy cẩn trọng khi tìm kiếm đam mê của riêng mình. Hãy nhớ rằng đam mê vực bạn dậy trước những đớn đau, chứ không phải dìm bạn xuống tận cùng của sự tầm thường thất bại.

#2. Làm thế nào để tìm được đam mê ?

Tất nhiên, để theo đuổi đam mê thì bạn phải tìm ra chúng đã. Và như tôi đã nói ở trên, việc này thực sự rất quan trọng.

hay-theo-duoi-dam-me (4)

hay-theo-duoi-dam-me (4)

Bạn đang theo đuổi một công việc mà bạn biết rõ rằng nó nhàm chán, nhưng vẫn phải gắng gượng bám trụ vì công việc ấy giúp bạn lo toan cho cuộc sống hằng ngày?

Hãy xin nghỉ một vài buổi hoặc nếu cần thiết, hãy lên kế hoạch thôi việc ngay và luôn. Bạn không thể lãng phí thời gian quý giá của cuộc đời mình cho những thứ làm bạn phiền lòng và mỏi mệt được.

Bất cứ ai cũng đều có những khát khao của riêng mình. Rất có thể ta đã lạc mất chúng giữa vô vàn những tất bật xô bồ của thế gian vội vã.

Bố của tôi đã từng ước mơ về cuộc đời của một người thủy thủ. Điều đó mãi tới sau này tôi mới biết, vì bố đã chọn trở thành một giáo viên.

Ông đã chọn ghì chặt những đam mê của mình, những khát vọng về ngọn sóng, cánh buồm,… điều mà mỗi lần đứng trước biển, chúng đều hiện lên cháy bỏng trong ánh mắt của người.

READ  Hướng dẫn tạo hình nền trong suốt trên điện thoại Android

Và tôi tin cuộc đời này vẫn còn rất nhiều người giống bố của tôi. Bạn đã từng muốn trở thành một nhạc sĩ tài hoa, một kĩ sư, hay bất kì một hình mẫu nào bạn hướng tới. Nhưng rồi chính bạn lại khước từ những đam mê ấy để chạy theo vòng xoay tất bật của cơm áo gạo tiền…

hay-theo-duoi-dam-me (3)

hay-theo-duoi-dam-me (3)

Hãy tìm lại những ước mơ ngày đó và theo đuổi chúng. Bởi chỉ có sự hứng thú, say mê mới  khiến bạn làm việc hiệu quả và sáng tạo.

Còn nếu bạn vẫn chưa tìm thấy những lý tưởng của đời mình, đừng chỉ ngồi yên một chỗ. Hãy ra ngoài và va vấp thật nhiều, dũng cảm thử những điều mới lạ. Rồi sớm thôi, từng tế bào trong cơ thể của bạn sẽ được lấp đầy bởi những khát khao hoài bão.

Cũng có ý kiến cho rằng “Hãy theo đuổi đam mê, nợ nần sẽ theo đuổi bạn” Vâng, nếu bạn nói là bạn đam mê với cờ bạc, lô đề, cá độ bóng đá… thì tôi cũng chào thua nhé. Đam mê nhưng phải đúng cách, không vi phạm pháp luật và không được trái với đạo đức làm người.

Có một câu nói trong cuốn sách ” Nhà Giả Kim ”  làm tôi thực sự bị ấn tượng đó là: “Khi anh đã quyết tâm làm điều gì, cả vũ trụ sẽ chung sức giúp anh thực hiện điều đó.”

READ  5 đặc điểm của người sở hữu trí thông minh Logic & Toán Học

Bởi vậy, hãy tranh đấu tới cùng. Hãy trung thành với đam mê của mình cho dù cuộc sống có quật ngã bạn đến kiệt sức. Những lúc yếu lòng, hãy vịn đam mê mà đứng dậy. Thế nhé !

#3. Lời Kết

Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ phần nào thỏa mãn những trăn trở suy tư của các bạn trên chặng đường theo đuổi đam mê.

Chúc các bạn thành công với những hoài bão của riêng mình. Hãy nhớ ghé thăm blog thường xuyên để chia sẻ và trao đổi những kiến thức mới mẻ nhé !

CTV: Ngô Hoàng Mai