Hướng dẫn cách quay màn hình máy tính laptop trên Windows

Hướng dẫn cách quay màn hình máy tính laptop Windows

Việc quay lại những thao tác đã thực hiện trên một ứng dụng hay diễn biến của một trò chơi là việc rất cần thiết đối với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quay màn hình máy tính Win 7, Win 10 một cách hiệu quả và không cần cài đặt phần mềm hỗ trợ. Sau đây là hướng dẫn cách quay màn hình máy tính đơn giản mà không cần sử dụng phần mềm hỗ trợ.

I. Cách quay màn hình máy tính Win 7:

Bước 1: Tại menu Start, tại ô tìm kiếm chương trình và tài liệu (“Search programs and files”) gõ từ khóa “Problem Steps Recorder” để mở phần mềm. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím “Windows + R” để mở cửa sổ Run, nhập từ khóa “psr” tại ô tìm kiếm và chọn OK để mở.

Bước 2: Trong cửa sổ Problem Steps Recorder, để bắt đầu quay màn hình, nhấn Bắt đầu quay (“Start Record”) hoặc sử dụng tổ hợp phím “Alt + A”. Việc ghi hình sẽ bắt đầu bằng việc chạy bộ đếm giờ ở góc phải của cửa sổ.

Bước 3: Trong quá trình quay, bạn có thể thêm ghi chú cho video bằng cách chọn Add Comment. Tại đây, cửa sổ Highlight Problem and Comment xuất hiện, cho phép bạn nhập nội dung ghi chú và chọn OK để hoàn thành.

Bước 4: Khi đã quay xong, nhấn Dừng quay (“Stop Record”) hoặc sử dụng tổ hợp phím “Alt + O”. Bộ đếm giờ sẽ dừng lại và cửa sổ Save As xuất hiện. Bạn có thể chọn thư mục chứa file vừa quay, đặt tên file và chọn Save để lưu lại.

READ  [Tuts] Cách mã hóa đường link dưới dạng HEX/ giải mã HEX

File sẽ được lưu dưới định dạng .Zip. Để xem file, bạn cần giải nén và file giải nén sẽ có định dạng file Problem là .mht. Đây là một loại định dạng web, mỗi thao tác bạn vừa ghi có thể xem bằng Word với từng hình ảnh tương ứng hoặc bạn cũng có thể xem dưới dạng slide show.

  • Add Your Comment