Hướng dẫn chia sẻ File trên iPhone, iPad và Mac không cần dây kết nối và Email bằng AirDrop

AirDrop là một tính năng hữu ích của các thiết bị của Apple cho phép bạn chia sẻ tập tin giữa các thiết bị một cách dễ dàng và nhanh chóng, mà không cần sử dụng dây kết nối hoặc email.

Các bước để sử dụng AirDrop để chia sẻ tập tin giữa các thiết bị của Apple:

Bước 1: Bật AirDrop trên các thiết bị của Apple của bạn.

  • Trên iPhone hoặc iPad: Mở Control Center bằng cách vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình và nhấn vào biểu tượng AirDrop. Chọn “Everyone” để cho phép tất cả người dùng trong phạm vi Wi-Fi của bạn có thể tìm và chia sẻ tập tin với bạn.
  • Trên Mac: Nhấn vào biểu tượng AirDrop trong Finder, sau đó chọn “Everyone” để cho phép tất cả người dùng trong phạm vi Wi-Fi của bạn có thể tìm và chia sẻ tập tin với bạn.

Bước 2: Chọn tập tin bạn muốn chia sẻ.

  • Trên iPhone hoặc iPad: Mở ứng dụng Files, chọn tập tin bạn muốn chia sẻ, sau đó nhấn vào biểu tượng “Share” và chọn tùy chọn AirDrop.
  • Trên Mac: Chọn tập tin bạn muốn chia sẻ trong Finder, sau đó nhấn vào biểu tượng “Share” và chọn tùy chọn AirDrop.

Bước 3: Chọn thiết bị mà bạn muốn chia sẻ tập tin với.

  • Trên iPhone hoặc iPad: Sau khi chọn tùy chọn AirDrop, các thiết bị khác sẽ hiển thị trên màn hình. Chọn thiết bị mà bạn muốn chia sẻ tập tin với.
  • Trên Mac: Sau khi chọn tùy chọn AirDrop, các thiết bị khác sẽ hiển thị trong cửa sổ AirDrop. Chọn thiết bị mà bạn muốn chia sẻ tập tin với.

Bước 4: Chấp nhận yêu cầu AirDrop từ thiết bị khác.

  • Trên iPhone hoặc iPad: Thiết bị mà bạn đang chia sẻ tập tin sẽ hiển thị trên màn hình thiết bị khác. Người dùng trên thiết bị đó phải chấp nhận yêu cầu AirDrop trước khi tập tin được chia sẻ.
  • Trên Mac: Người dùng trên thiết bị khác phải chấp nhận yêu cầu AirDrop trước khi tập tin được chia sẻ.

Bước 5: Tập tin của bạn sẽ được chia sẻ với thiết bị đã chọn.

Sau khi hoàn tất các bước trên, tập tin của bạn sẽ được chia sẻ với thiết bị đã chọn và bạn có thể tiếp tục làm việc trên các thiết bị của mình mà không bị gián đoạn.

AirDrop là một tính năng hữu ích và tiện lợi giúp bạn chia sẻ tập tin giữa các thiết bị của Apple một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nó cũng đảm bảo an toàn vì chỉ cho phép chia sẻ giữa các thiết bị nằm trong phạm vi Wi-Fi của bạn và yêu cầu sự chấp nhận từ phía người dùng trước khi chia sẻ tập tin.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng AirDrop để chia sẻ các nội dung khác như ảnh, video, liên kết và nhiều hơn nữa. Điều này giúp cho việc chia sẻ nội dung trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết.

  • Add Your Comment