Hướng dẫn tạo thẻ MasterCard ảo để thanh toán online và quốc tế

Cho tới thời điểm hiện tại mình viết bài này thì việc mua sắm online, mua sắm trực tuyến, thanh toán online.. đã trở nên phổ biến hơn trước rất nhiều rồi. Ở các nước phát triển thì hầu như ai cũng làm cho mình một chiếc thẻ để có thể thanh toán khi mua sắm online, chính vì thế các bạn có thể thấy ở nước ngoài họ mua sắm mọi thứ rất dễ dàng.

Tuy nhiên, ở Việt Nam hay các nước đang phát triển thì khác. Chỉ mới mấy năm trở lại đây thôi thì việc mua hàng online và thanh toán trực tuyến mới phát triển được như vậy. Nhưng nói chung mới chỉ ở mức khá hơn trước mà thôi, vẫn còn rất nhiều người chưa thay đổi tư duy về hình thức này. Chính vì thế không phải ai cũng có tài khoản thanh toán online cho riêng mình.

Có thể nói đây là một thiệt thòi khá lớn cho những ai chưa tiếp cận được với loại hình hiện đại này, cũng bởi do tâm lý không tin tưởng vào việc mua/ bán trên mạng của người Việt chúng ta. Nếu như bạn biết tận dụng và sử dụng nó đúng cách thì bạn sẽ nhận thấy rõ sự tiện lợi tuyệt vời mà nó đem lại trong cuộc sống thường ngày. Việc mua bán và thanh toán chỉ trong tích tắc, và bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho các việc quan trọng hơn.

Mình lấy một ví dụ cho các bạn thấy được sự tiện lợi của việc thanh toán online nhé !

 • Mua thẻ điện thoại: Bạn không cần phải đi đâu xa cả, chỉ cần vào App => chọn loại thẻ và mệnh giá mà bạn muốn mua => Xong !
 • Thanh toán tiền điện, nước online, điện thoại, internet…: Bạn không cần phải đi xa để nộp tiền. Đơn giản bạn chỉ cần nhập số HĐ vào và thanh toán.
 • Mua vé xem phim quá đơn giản: Khi sử dụng cách thanh toán trực tuyến thì thường có nhiều ưu đãi, mua bán lại nhanh chả tội gì mà ra Rạp để xếp hàng mua vé cả.
 • Mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn,,… và rất rất nhiều tiện ích phổ biến trong đời sống.
=> Nói chung là rất nhiều cái lợi khi bạn có một tài khoản thanh toán online. Tất cả những tiện ích bên trên bạn có thể sử dụng trên app MoMo và các ví điện tự khác. Nếu bạn chưa có ví điện tử này thì có thể xem lại bài viết cách tạo ví điện tự MoMo mà mình đã hướng dẫn với các bạn trong bài viết trước đó nhé.

Thẻ MasterCard ảo là gì ?

Cũng giống với thẻ Mastercard vật lý, thẻ Mastercard ảo là thẻ Mastercard trả trước nhưng với hình ảnh thẻ và thông tin thẻ được thể hiện trên hệ thống online. Về cơ bản thì bạn có thể sử dụng để thẻ Mastercard ảo để thanh toán nội địa và thanh toán quốc tế như thẻ Mastercard vật lý vậy.

READ  Sửa lỗi mất kết nối internet do trùng địa chỉ IP thành công 100%

Thẻ Mastercard ảo là thẻ tiêu chuẩn của Mastercard, nó có đầy đủ tính năng cũng như các quy định bảo mật của Mastercard.

Ưu điểm của thẻ MasterCard ảo ?

 • Bạn sẽ không mất một khoản phí nào cả, ngoại trừ phí phát hành thẻ.
 • Không phải đối mặt với nguy cơ bị hack tiền trong tài khoản của bạn.
 • Sử dụng tiện lợi và vô cùng dễ dàng.
 • Không mất nhiều thời gian chờ đợi để cung cấp và được xác minh thông tin cá nhân, chứng minh khả năng tài chính.
 • Bạn có thể sử dụng thẻ MasterCard ảo để mua hàng trên các trang thương mại lớn nhất thế giới như: Amazon, eBay,.. hay các trang bán hàng trực tuyến có hỗ trợ loại hình thanh toán này. Và quan trọng là bạn sẽ không sợ bị lộ thông tin thẻ hay bị hacker tấn công vào tài khoản bạn.
 • Bạn cũng có thể sử dụng thẻ MasterCard ảo để mua các app bản quyền trên cửa hàng ứng dụng của: Apple Store, Microsoft Apps Store, Google Play Store, Amazon Apps Store, các kho Game Online…..
 • Sử dụng Mastercard ảo để Verified các tài khoản trực tuyến như Paypal, eBay, MoneyBookers, Payza, Facebook Credit, Google Adwords …

=> Với hàng loạt các ưu điểm như vậy thì chắc chắn bạn đã muốn sở hữu riêng cho mình một tài khoản MasterCard ảo rồi đúng không ?

Mục đích chính mình viết bài này vẫn là để các bạ sử dụng thẻ MasterCard ảo để thanh toán dịch vụ nghe nhạc bản quyền trên Spotify, bài viết mà mình vừa xuất bản ngày hôm qua ?

Cách tạo thẻ MasterCard ảo

Okay, và sau đây là bài hướng dẫn chi tiết về cách tạo thẻ MasterCard ảo thông qua ứng dụng ViettelPay. Tất nhiên bạn có nhiều cách để tạo thẻ MasterCard ảo, ví dụ như VTCPay chẳng hạn. Tuy nhiên trong bài hướng dẫn mình sẽ sử dụng app ViettelPay nhé.

READ  Sửa lỗi không vào được web mặc dù biểu tượng mạng vẫn có

+ Bước 1: Trước tiên bạn hãy tải và cài đặt App ViettelPay trên SmartPhone của bạn đã:

ViettelPay cho iOS: Link
ViettelPay cho Android: Link

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (1)

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (1)

+ Bước 2: Sau khi cài đặt xong thì bạn nhấn vào Mở để truy cập vào ứng dụng.

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (2)

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (2)

+ Bước 3: Bạn có thể xem qua các tính năng hữu ích có trên ViettelPay.

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (3)

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (3)

+ Bước 4: Nhấn vào ĐỒNG Ý để đồng ý với điều khoản của ứng dụng.

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (4)

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (4)

+ Bước 5: Bắt đầu nhập thông tin cho ViettelPay. Bạn nhập số điện thoại mà bạn đang sử dụng vào => sau đó nhấn vào TIẾP TỤC.

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (5)

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (5)

+ Bước 6: Tiếp theo bạn nhập mật khẩu cho App => nhấn TIẾP THEO.

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (6)

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (6)

+ Bước 7: Nhập mã xác nhận mà ViettelPay gửi về số điện thoại mà bạn vừa đăng ký bên trên. Nhấp vào nút TRẢ LỜI => nhập mã vào.

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (7)

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (7)

Xác nhận thành công.

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (8)

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (8)

+ Bước 8: Đây chính là giao diện của ViettelPay, như các bạn có thể thấy có rất nhiều tính năng hữu ích trong này. Nó cũng khá giống với ví điện từ MoMo.

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (9)

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (9)

+ Bước 9: Bây giờ bạn có thể tạo thẻ MasterCard ảo thông qua app ViettelPay bằng cách. Nhấn vào tab Tài khoản => chọn Thông tin thẻ MasterCard như hình bên dưới.

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (10)

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (10)

+ Bước 10: Nhấn vào nút Tạo thẻ để tạo cho bạn một thẻ mới.

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (11)

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (11)

+ Bước 11: Nhấn vào Trả lời

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (12)

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (12)

Nhập 1 để đồng ý tạo.

READ  9 kinh nghiệm sử dụng Google Drive mà bạn nên biết !

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (13)

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (13)

+ Bước 12: Ngay lập tức, thẻ MasterCard ảo của bạn đã được tạo rồi đó.

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (14)

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (14)

+ Bước 12: Bây giờ thông tin thẻ MasterCard ảo của bạn sẽ được gửi vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Có 2 thông tin mà bạn cần phải lưu lại để có thể thanh toán online đó là:

 • MÃ THẺ: Bao gồm 16 sốcó trong tin nhắn trả về
 • CVV: Bao gồm 3 số.

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (15)

huong-dan-tao-the-mastercad-ao (15)

+ Bước 13: Xong rồi đó, thẻ MasterCard ảo của bạn đã được tạo thành công rất nhanh chóng ?

Bây giờ thì bạn có thể nạp tiền vào ví ViettelPay để bắt đầu thực hiện thanh toán với vô vàn tiện ích hữu ích rồi đó.

Để nạp tiền vào ví thì bạn hãy bấm vào nút NẠP TIỀN trên ViettelPay và chọn hình thức thuận lợi với bạn nhất nhé.

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tạo thẻ MasterCad ảo bằng ViettelPay rồi nhé. Mình nghĩ là bạn nên tạo cho mình một chiếc thẻ thanh toán online như thẻ MasterCad ảo hay bất kỳ một chiếc thẻ thanh toán trực tuyến nào uy tín khác để thuận tiện hơn trong cuộc sống của bạn.

Mình nghĩ thanh toán trực tuyến và xu hướng của tương lai gần, tất cả đều giao dịch thông qua internet. Chính vì thế không sớm thì muộn thì bạn cũng phải tiếp cận nó thôi, chi bằng là người đi trước để không bị tụt hậu đúng không ?

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !