Hướng dẫn tạo trang web up ảnh miễn phí, chuyên nghiệp !

Chào các bạn ! kể từ khi cho ra mắt trang web up ảnh miễn phí by chúng tôi thì đã có một vài bạn hỏi mình về cách để tạo ra trang web tương tự như vậy. Okey ! câu trả lời sẽ có trong bài viết này, bởi vì nói thực là mình cũng không có nhiều thời gian online và trả lời thường xuyên được các câu hỏi của các bạn, chính vì vậy mỗi bài viết trên blog của mình đều rất chi tiết và cố gắng trình bày một cách dễ hiểu nhất để giúp các bạn dễ thực hiện hơn và tỷ lệ thành công ngay ở lần đầu tiên là cao nhất có thể. Chính vì vậy, nếu như các bạn có commnet hỏi và mình có trả lời muộn thì các bạn cũng thông cảm nhé.

Trở lại với vấn đề chính, làm thế nào để tạo ra một tranng web up ảnh giống blog mình đang sử dụng ? tức là nó miễn phí, lưu trữ ảnh vĩnh viễn, giao diện đơn giản và người dùng không cần đăng ký thành viên khi up ảnh….

Kiến thức cần có ?

Để có thể làm thành công một website upload ảnh miễn phí thì đòi hỏi bạn phải có một chút kiến thức về:

  1. Domain (tên miền riêng), ví dụ blogchiasekienthuc.com, upanh.blogchiasekienthuc.com….
  2. Hosting, VPS hoặc Server: Tất nhiên rồi, nó giúp bạn upload code lên, và bạn có thể hiểu đơn giản là hosting, vps hoặc server giống như ổ cứng trên máy tính vậy.

Note: Nói chung là nếu như bạn đã làm về lĩnh vực website thì mấy cái cơ bản trên là quá đơn giản rồi nên mình không cần nói nhiều nữa nhé.

Chia sẻ code tạo website up ảnh miễn phí.

Đây là code do admin bên chiplove viết ra và chia sẻ cho cộng đồng cũng khá lâu rồi. Nhưng trên mạng rất ít hướng dẫn và nếu có hướng dẫn thì cũng khá sơ xài, nhiều bạn làm theo nhưng không thành công.

READ  Hướng dẫn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây ICEDRIVE !

Trước tiên bạn cần phải tải bộ code về trước:

Note: Đây là bộ code up ảnh nguyên gốc do tác giả chia sẻ, hoàn toàn sạch sẽ và mọi thông tin vẫn là của tác giả nhé mình chưa chỉnh sửa chút nào cả. Nếu như bạn sợ bộ code bị nhiễm mã độc hay gì gì đó thì có thể tải về và quét virus theo bài viết này để tin tưởng hơn 😀

Còn đây là demo về trang web: upanh.

trang-up-anh-mien-phi

trang-up-anh-mien-phi

Hướng dẫn cách tạo trang web up ảnh miễn phí

+ Bước 1: Đầu tiên bạn hãy giải nén và upload bộ code đó lên hostings, vps hoặc là Server mà bạn đang sử dụng.

+ Bước 2: Chmod thư mục tempsessions thành 777 để cho phép đọc ghi..

+ Bước 3: Bạn hãy truy cập theo đường dẫn includes/config-en.php hoặc includes/config-vi.php thành includes/config.php. Khuyến khích sử dụng file config-vi cho dễ sử dụng vì nó có ngôn ngữ hướng dẫn Tiếng Việt bên trong.

+ Bước 4: Tạo các tài khoản của các trang up ảnh như imgur, picasa, Flickr… để khai bào trong file config.php mà bạn đã đổi tên ở bước 3.

Note: Tất cả hướng dẫn tác giả đã có ghi chú bằng Tiếng Việt trong file config-vi.php rồi nên mình nghĩ là các bạn sẽ không có gì khó khăn gì đâu.

+ Bước 5: Đã xong, giờ bạn hãy trỏ IP của VPS/hosting/server về domain là xong. Finish !

Lời kết

READ  Cách đăng nhập nhiều tài khoản Twitter cùng một lúc

Rất đơn giản như vậy thôi, chỉ với vài thao tác là bạn đã có thể tạo ra một trang web up ảnh khá chuyên nghiệp rồi đó. Việc tạo ra trang up ảnh mình nghĩ là khá cần thiết đối với các trang web rao vặt, trang hỏi đáp cũng như các diễn đàn. Điều này giúp thành viên có thể đơn giản hơn trong việc mô tả và trao đổi một vấn đề gì đó.

Okey ! chúc các thành công… có gì vướng mắc commnet bên dưới nhé. Mặc dù mình gà về code lắm nhưng dù sao cũng đã có chút kinh nghiệm của người đi trước, nên hi vọng sẽ giải đáp được các thắc mắc của các bạn ^_^!

Bài viết được update lại ngày 11/07/2016