Những điều thú vị về chiếc giường trong game Minecraft

Thế giới Minecraft với muôn vàn điều thú vị tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại mang đến sự sáng tạo, độc đáo vô cùng. Các loại đồ vật, tài nguyên trong game tính tới nay là nhiều vô kể.

Tất cả chúng đều có hình dáng và công dụng riêng mà chắc hẳn các bạn không thể biết hết được. Hôm nay mình sẽ tiếp tục với seri giới thiệu về các đồ vật trong game và các công dụng tuyệt vời của chúng.

Và cụ thể hơn thì trong bài bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn về những công dụng chiếc giường và một số điều thú vị mà ít ai biết về nó nhé.

chiec-giuong-trong-minecraft (8)

chiec-giuong-trong-minecraft (8)

Đọc thêm:

  • Những điều cần biết về chiếc cửa trong game Minecraft
  • Chia sẻ 10 mẹo khi chơi game Minecraft cực hay mà bạn nên biết

#1. Giới thiệu chung về giường trong Minecraft

Như các bạn cũng đã biết, giường trong Minecraft là một đồ vật trang trí. Công dụng chính của nó là giúp bạn có thể nghỉ ngơi khi đêm đến và làm vật trang trí trong nhà.

Công thức chế tạo của chiếc giường cũng không quá phức tạp. Bạn có thể làm như sau:

Thực hiện: Trước tiên bạn phải chuẩn bị ít nhất 3 block ván gỗ, và 3 block lông cừu => sau đó dùng các nguyên liệu đó và xếp chúng vào bàn chế tạo như hình là bạn đã có một chiếc giường rồi.

READ  Cách tải game Hay Day tại Việt Nam trên cả Android/ iOS

Màu sắc của những chiếc giường thì tùy thuộc vào màu của những block lông cừu mà bạn đã sử dụng, và để có được màu sắc như ý thì tốt nhất bạn nên nhuộm chúng.

chiec-giuong-trong-minecraft (1)

chiec-giuong-trong-minecraft (1)

#2. Một số điều thú vị về chiếc giường mà bạn nên biết

1. Bạn có thể trang trí cho giường của bạn bằng tấm biển.

Từ phiên bản 1.11.2 trở xuống, giường có thể chế tạo bằng 884736 cách từ len và ván gỗ, hoặc thay đổi màu sắc của giường. Bạn có thể làm chủ những ô vuông kì diệu cá tính trong minecraft theo chính sở thích của mình để có một “giấc ngủ” thật ngon.

2. Khi chúng ta đặt trang trí một cái đầu gì đó ở đầu giường khi ngủ nó sẽ xuất hiện trước mắt bạn như: Đầu rồng Ender, đầu Creeper,…. Góc nhìn khi đang ngủ cũng có tác dụng đối với một số loại block khác.

chiec-giuong-trong-minecraft (5)

chiec-giuong-trong-minecraft (5)

3. Khi ngủ trong nether giường sẽ nổ, và chỉ cần đặt thêm 1 block kính sẽ giảm sát thương. Trong phiên bản Alpha cũ của Minecraft còn giúp bạn hồi máu.

chiec-giuong-trong-minecraft (4)

chiec-giuong-trong-minecraft (4)

4. Có thể đặt giường trên trần nhà để tiết kiệm không gian căn nhà (làm giường tầng).

chiec-giuong-trong-minecraft (3)

chiec-giuong-trong-minecraft (3)

5. Giường có thể làm vật trang trí như dù ngoài bãi biển, chỗ để xác vô cùng tiện ích và sáng tạo đến không tưởng.

6. Giường còn có thể tạo ra để ngủ ở dưới nước khá thú vị. Nhưng bạn không thể đặt trực tiếp chúng xuống nước mà phải tạo ra chúng trước rồi mới cho nước lên trên, khi đó bạn có thể ngủ được dưới nước rồi.

READ  Tổng hợp các phím tắt trong PowerPoint mà bạn nên biết !

7. Từ phiên bản Beta 1.3 giường ngủ có một cơ chế khá thú vị. Khi ngủ ở những khu vực không an toàn bạn có nguy cơ bị đánh thức sớm bởi quái vật.

Đây là một cơ chế khá thực tế nhưng đáng tiếc thay nó đã được thay thế.

8. Bạn có thể ngủ khi không có quái vật trong bán kính 8 block. Đặc biệt bạn có thể ngủ khi có quái vật dung nham hoặc quái vật chất nhờn ở gần, chúng có thể tấn công và đẩy bay bạn ra khỏi giường.

Điều này cũng áp dụng với Shulker, bạn sẽ vừa bay vừa ngủ nếu dính bóng của Shulker.

chiec-giuong-trong-minecraft (7)chiec-giuong-trong-minecraft (7)

9. Chiếc giường chỉ xuất hiện trong tự nhiên ở những iGloo. Các bạn có thể nhảy vào giường khi đang rơi mà không chịu bất cứ sát thương nào cho đến khi thức dậy.

chiec-giuong-trong-minecraft (2)

chiec-giuong-trong-minecraft (2)

#3. Đánh giá, nhận xét

Giường trong Minecraft tuy chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng nó cũng mang sự độc đáo riêng, góp phần tạo nên sức hút của game Minecraft, đồng thời khiến người chơi phát triển khả năng sáng tạo, có những giây phút thoải mái.

Bên cạnh đó bạn cũng phải hết sức chú ý khi sử dụng giường vào các mục đích khác nhau trong Minecraft, bởi nó cũng có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối đó.

#4. Lời Kết

Trên đây là bài viết của mình về những điều thú vị của chiếc giường trong Minecraft. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn , nếu có gì cần bổ sung thì bạn hãy comment phía dưới bài viết này nhé !

READ  Review truyện Your Name: Sự gắn kết xuyên không gian và thời gian

Chúc bạn có những trải nghiệm game vui vẻ nha ?

CTV: Trần Quang Phú