Sửa lỗi ký tự Unicode, lỗi chính tả khi tìm kiếm trên Google Chrome

Chắc hẳn lỗi khi bạn nhập từ khóa tìm kiếm bằng ký tự Unicode trên thanh Address của trình duyệt web như Google Chrome, Cốc Cốc.. bạn đã thường xuyên gặp phải đúng không ?

Cụ thể lỗi nó như thế này ! Khi bạn viết Tiếng Việt có dấu, nhập ký tự đ => nó sẽ thành  , ê => nó lại thành  hoặc a => …. nói chung là rất nhiều lỗi khó chịu tương tự như vậy.

Ví dụ cụ thể:

sua-loi-chinh-ta-khi-tim-kiem-tren-google-chrome-1

sua-loi-chinh-ta-khi-tim-kiem-tren-google-chrome-1

Thực ra lỗi này là do bộ gõ tiếng việt (Unikey) của chúng ta gây ra, mà lâu lắm rồi không thấy tác giả Update hay cập nhật fix lỗi gì cả. Chính vì thế trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục tạm thời lỗi khó chịu này.

Đọc thêm:

  • Cách chuyển đổi Font chữ bằng Unikey cực nhanh
  • Lỗi không gõ được Tiếng Việt bằng Unikey và cách khắc phục
  • Sửa lỗi loạn bàn phím Laptop, lỗi gõ chữ ra số, gõ số ra ký tự đặc biệt

Sửa lỗi chính tả khi tìm kiếm trên Google Chrome / Cốc Cốc

UPDATE: Ở phiên bản mới nhất của Unikey, tức là kể từ phiên bản Unikey 4.3 RC3 đã Fix được lỗi này rồi nha các bạn. Chính vì thế để khắc phục lỗi này thì bạn chỉ cần tải Unikey mới nhất về sử dụng là OK !

Thực ra cách khắc phục cũng rất đơn giản, mình cũng đã hỗ trợ cho rất nhiều bạn về vấn đề này rồi và mình nghĩ đã đến lúc phải viết bài chia sẻ cho mọi người cùng biết.

READ  Cách tăng dung lượng DATA Warp+ VPN miễn phí 100%

Vì trả lời đi trả lời lại một câu hỏi nó hơi bị nhàm chán, hơn nữa mình nghĩ cũng nhiều bạn chưa biết để thủ thuật này.

Thực hiện như sau:

Mở trình duyệt web Google Chrome lên, trước khi gõ từ khóa bạn cần tìm thì bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + E hoặc là Ctrl + K để tìm kiếm.

Kết quả nó sẽ trông giống như thế này: Sẽ có chữ Tìm kiếm Google ở đằng trước.

sua-loi-chinh-ta-khi-tim-kiem-tren-google-chrome-2

sua-loi-chinh-ta-khi-tim-kiem-tren-google-chrome-2

Vâng, bây giờ thì bạn có thể nhập từ khóa tiếng việt có dấu mà bạn muốn tìm rồi đấy, không lo bị lỗi ký tự khó chịu này nữa đâu 🙂

Lời kết

Rất đơn giản như vậy thôi, trong bài viết này mình chỉ muốn chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ giúp bạn gõ Tiếng Việt có dấu trên trình duyệt web mà không bị lỗi.

Tuy rất đơn giản nhưng mình nghĩ là cũng nhiều bạn chưa biết đâu nhé 😀 và hơn nữa là nó lại rất cần thiết bởi vì chúng ta phải sử dụng rất nhiều hằng ngày mà 😀

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, nếu thấy hay thì đừng quên like và share để ủng hộ Blog nhé ^^!