Tải Fonts chữ Tiếng Việt đầy đủ nhất – download Font chữ full

Như các bạn đã biết thì ngay sau khi cài windows xong thì công việc quan trọng tiếp theo mà bạn cần làm ngay đó là cài thêm các Fonts chữ phổ biến khác vào máy tính để tránh việc lỗi font trong quá trình sử dụng.

Trên mạng chắc cũng đã có rất nhiều bài chia sẻ, hướng dẫn cũng như link tải về rồi, tuy nhiên mình vẫn sẽ tổng hợp lại tất cả Fonts chữ phổ biến hiện nay để cho các bạn tiện theo dõi.

Đảm bảo bạn sẽ không cần phải cài thêm bất cứ font nào nữa, ngoại trừ những font đặc biệt như font chữ thư pháp, font nét phấn,.. những loại Fonts này mình sẽ cập nhật cho các bạn trong một bài khác ?

Đọc thêm:

  • Cách cài Fonts chữ trên Windows 10 tối ưu, không làm nặng máy
  • Chia sẻ 100 Fonts chữ Google Font Tiếng Việt (với 489 kiểu) cực đẹp

Fonts chữFonts chữ

#1. Tải về Fonts chữ Tiếng Việt Full

  1. Bộ Font chữ VNI Full: Link Fshare / Link dự phòng
  2. Bộ Fonts chữ bao gồm 850 font: Link Fshare/ Link MeGa
  3. Bộ Font Tiếng Việt Full: Link Fshare / Link MeGa
  4. Bộ font TCVN3 đầy đủ: Link Google Drive
  5. Tổng hợp 1400 Font chữ Việt Nam phổ biến nhất: Link OneDrive / Link Google Drive

#2. Hướng dẫn cách cài Font chữ vào máy

Có rất nhiều cách để cài đặt Font chữ, sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn 3 cách cài đặt Font chữ đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

READ  Làm thế nào để lấy ảnh trong file Word, Excel và PowerPoint?

+ Cách 1: Bạn truy cập vào thư mục Fonts trong ổ cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C). Và thường thì nó sẽ nằm ở đường dẫn là C:Windowsfonts

Bạn giải nén file vừa tải về rồi Copy hết vào là thư mục Fonts đó là xong. Còn đối với bộ font 850 Fonts ở trên, sau khi tải về nó có dạng *.exe thì bạn chỉ cần nháy đúp chuột để cài đặt là OK.

+ Cách 2: Vào thư mục Font chữ thông qua Control Panel

Thực hiện: Bạn nhấn vào Start => chọn Control Panel => chọn thư mục Fonts như hình bên dưới.

Hoặc có một cách vào Control Panel khác là mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh control => nhấn Enter để thực hiện (Trong phần View by: bạn chọn chế độ xem là Large icons để hiển thị như hình bên dưới nhé).

Chọn thư mục Fonts chữChọn thư mục Fonts chữ

Sau đó  thì bạn cũng Copy các Font chữ mà bạn thích => sau đó Paste vào thư mục fonts chữ là xong. Hoặc bôi đen font chữ muốn cài rồi kéo thả vào là xong.

+ Cách 3: Cài đặt Font chữ trực tiếp

Thực hiện:Bạn hãy chọn các Fonts chữ mà bạn thích, hoặc nhấn Ctrl + A để chọn tất cả = > sau đó nhấn chuột phải vào 1 Fonts chữ bất kỳ và chọn Install để bắt đầu cài đặt.

cach-cai-dat-font-chu

cach-cai-dat-font-chu

#3. Cách gỡ bỏ Font chữ 

Cũng tương tự như lúc bạn cài đặt ở cách 1 vậy, bạn hãy truy cập vào thư mục C:Windowsfonts => chọn các Fonts chữ mà bạn muốn xóa =>  bấm phím Delete => Yes để xác nhận là xong.

Lưu ý: Bạn không được xóa các font có biểu tượng màu đỏ (dạng file: *.font) vì đây là các font hệ thống, cũng như các font Unicode có biểu tượng chữ O.

#4. Lời kết

READ  Đánh giá mạng xã hội Gapo (Made in Việt Nam): hơi thất vọng !

Okey ! như vậy là bạn đã có đầy đủ tất cả các font chữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay rồi đó.

Nếu như bạn còn có các bộ font đẹp khác thì hãy commnet và chia sẻ link tải ở phía bên dưới comment cho mọi người cùng sử dụng với nhé. Chúc các bạn thành công !

=> Tải font chữ