Thủ thuật xem Video dạng Popup trên trình duyệt Web với Sideplayer™

Bạn có tin là mình vừa viết blog, vừa có thể xem video trên một cửa sổ trình duyệt được không ^_^ ? Vâng ! chính xác là như vậy đó, trên cửa hàng tiện ích của Google Chrome có một tiện ích rất hay đó là Sideplayer™,  nó hỗ trợ xem video Youtube dạng pop-up trên góc phải màn hình trình duyệt web rất mượt mà . Đây là một Plugin mà mình thấy quá tuyệt vời, bởi vì sao ?

  1. Miễn phí !
  2. Nó cho phép bạn xem video với nhiều kích thước khác nhau, chỉ cần đặt con trỏ chuột vào góc của video và kéo ra kéo vào để thay đổi kích thước màn hình video.
  3. Thích hợp cho việc làm 2 việc cùng một lúc, mình lấy ví dụ như thế này: Nếu như bạn đang tham gia các khóa học trên Youtube, xem video người khác chia sẻ và bạn lại có nhu cầu ghi chép lại những lưu ý quan trọng thì thay vì viết bằng tay thì bạn có thể ghi chú lại ngay trên các trình soạn thảo của máy tính.
  4. Hoặc là một trường hợp khác: Hiện nay Youtube rất hay chiếu trực tiếp các trận bóng đá trên Youtube, nếu như chỉ có một trận thì không thèm nói làm gì.  Nhưng… nếu trong cùng một thời điểm mà lại phát trực tiếp 2 trận bóng đá hấp dẫn thì làm thế nào ? Quá đơn giản, hãy sử dụng tiện ích Sideplayer™ là xong !
  5. Đặc biệt là nó không bị chèn thêm các quảng cáo khó chịu khi sử dụng.
READ  13 từ khóa đặc biệt thú vị khi bạn tìm kiếm trên Google
xem-video-dang-pop-up-tren-trinh-duyet-web-1xem-video-dang-pop-up-tren-trinh-duyet-web-1
Vừa viết blog, vừa xem video như thế nào ?

Đó là một vài lý do rất rõ ràng, ngoài ra nó còn rất hữu ích trong nhiều trường hợp nữa, nghe đến đây bạn đã cảm thấy kích thích chưa ạ ? . Vậy làm thế nao để cài đặt Plugin này ? bạn hãy tham khảo hướng dẫn sau đây:

Xem 2 video trên một cửa sổ trình duyệt – tại sao không ?

+ Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn mở trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc ra và nhấn vào đường link này.

+ Bước 2: Tại giao diện tiếp theo bạn hãy nhấn vào + ADD TO CHROME để cài đặt nó vào Chrome.

xem-video-dang-pop-up-tren-trinh-duyet-web-2

xem-video-dang-pop-up-tren-trinh-duyet-web-2

Tiếp theo, một thông báo Popup hiện ra, đại khái là nó hỏi bạn có muốn thêm thật không ? , bạn nhấn vào Add extension để xác nhận cài đặt.

xem-video-dang-pop-up-tren-trinh-duyet-web-5

xem-video-dang-pop-up-tren-trinh-duyet-web-5

+ Bước 3: Vậy là xong rồi, bây giờ bạn hãy tắt trình duyệt đi và bật lại để cài đặt có hiệu lực. Sau đó nhấn vào biểu tượng của Sideplayer™ để sử dụng.

Bạn hãy dán một đường dẫn URL video mà bạn muốn xem vào khung à mình đã khoanh như trong hình và nhấn vào Play video để bắt đầu phát video.

xem-video-dang-pop-up-tren-trinh-duyet-web-3

xem-video-dang-pop-up-tren-trinh-duyet-web-3

+ Bước 4: Kết quả đây: Bạn có thể xem 2 video trên một màn hình máy tính và chung một cửa sổ trình duyệt.

Tips: Bạn có thể kéo to nhỏ video một cách rất dễ dàng.

xem-video-dang-pop-up-tren-trinh-duyet-web-4

xem-video-dang-pop-up-tren-trinh-duyet-web-4

Lời kết

Một Plug-in rất tuyệt vời đúng không các bạn ? . Như vậy là chỉ với vài click chuột là bạn đã sử dụng được một tiện ích rất hay rồi đó. Hãy chia sẻ thủ thuật xem video dạng popup này cho bạn bè và người thân của bạn cùng sử dụng nữa nhé !

READ  Cách quản lý Bookmark trên Google Chrome bằng BranyTab

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !