Tổng hợp những mẹo công nghệ hữu ích 2023

Dưới đây là top mẹo công nghệ nổi bật mà bạn có thể tham khảo để giúp ích cho công việc của mình nhé!

Sạc pin điện thoại nhanh hơn khi bật chế độ máy bay
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, để chế độ máy bay khi sạc điện thoại sẽ rút ngắn thời gian sạc từ 4 đến 6 phút.

Mẹo công nghệ sạc pin điện thoại nhanh

Dù nó tiết kiệm thời gian không được nhiều nhưng cũng có thể giúp bạn trong những trường hợp gấp. Bên cạnh đó, bạn cần phải kết hợp với dây cáp sạc có công suất cao để sạc đạt hiệu quả nhé.

Mẹo công nghệ sạc điện thoại bằng laptop


Khi đi du lịch ở một nơi xa mà bạn quên đem theo cốc sạc hoặc không đủ ổ cắm thì bạn hãy dùng đến tivi như một nguồn điện. Việc cần làm là tìm kiếm cổng USB trên laptop và cắm dây sạc vào, rất nhanh chóng bạn đã tìm ra giải pháp cho điện thoại của mình.

Mẹo công nghệ Sạc điện thoại bằng laptop

Khắc phục tình trạng không bắt được sóng hoặc sóng yếu
Để khắc phục tình trạng này việc đơn giản bạn cần làm là bật chế độ máy bay lên, để vài giây rồi tắt đi. Cách làm đó giúp cho điện thoại của bạn tự động thiết lập chế độ tìm kiếm sóng ở trạm gần nhất và giúp cho điện thoại có sóng ổn định hơn.

READ  Kiểm tra số điện thoại của nhà mạng nào

Nhận biết bên trái/phải của tai nghe bằng cách thay đổi màu nút
Đây là mẹo rất đơn giản nhưng có thể bạn ít chú ý đến. Việc kí hiệu bên trái bên phải bằng màu nút bịt tai sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết hơn thay vì cứ phải nhìn vào kí hiệu được đánh dấu trên tai nghe. Lưu ý cách này chỉ dùng được cho tai nghe dạng In-Ear.

Nhận biết bên trái/phải của tai nghe bằng cách thay đổi màu nút

Sử dụng Google Map tốn ít dung lượng data
Nếu như điện thoại của bạn sắp hết dữ liệu hãy chụp màn hình từng đoạn đường cho đến đích sau đó hãy tắt 4G đi.

Khi đến cột mốc nào đó chỉ cần lấy ảnh ra và xem. Cách này không những giúp tiết kiệm Data mà còn tiết kiệm được cả pin nữa.

Tăng âm lượng cho những điện thoại có loa nhỏ
Một số loại điện thoại hiện nay được trang bị với một chiếc loa không quá lớn, điều đó ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của điện thoại.

Để khắc phục tình trạng đó, bạn cần áp dụng mẹo công nghệ hiệu quả. Do đó, bạn cần chuẩn bị một chiếc cốc vừa với chiếc điện thoại của bạn và bỏ điện thoại vào, âm thanh sẽ lớn hơn khá nhiều.

Mẹo công nghệ tăng âm lượng cho điện thoại

Liên lạc khẩn cấp khi đặt tên và số điện thoại trên màn hình khóa
Nếu có chuyện không may xảy ra với bạn, người đi đường có thể dựa vào màn hình khóa biết được tên của bạn mà không cần mở khóa điện thoại. Sau đó, họ sẽ liên hệ với bạn bè hoặc người thân của bạn dễ dàng hơn.

READ  Cách xoá tất cả Comment và Section Break trong Word

Cấp cứu điện thoại khi bị dính nước ngay tại nhà
Khi vô tình điện thoại bạn bị dính nước, hãy chuẩn bị một cái bát to và cho gạo vào đầy rồi sau đó cho điện thoại của bạn vào để qua đêm. Nếu thử cách trên mà điện thoại vẫn không hoạt động thì hãy mang ngay đến các cửa hàng gần nhất để sửa chữa.

Mẹo cấp cứu điện thoại khi bị dính nước

Mua đồ online bằng chế độ ẩn danh- mẹo công nghệ hay
Có thể dễ dàng nhận thấy, khi bạn xem qua một sản phẩm nào đó quá nhiều thì nó sẽ được lưu lại trên trình duyệt. Từ đó, các tài khoản mạng xã hội khác của bạn sẽ hiển thị sản phẩm đó nhiều hơn vì người bán đã xác định được nhu cầu của khách hàng.

Thậm chí sản phẩm còn bị “đội giá” lên, do đó sử dụng tab ẩn danh để mua hàng online thì cookie sẽ không lưu lại được.

Tải video Youtube Full HD mà không cần dùng phần mềm
Không cần phải tải thêm một phần mềm mới khi muốn tải xuống video full HD từ Youtube nữa khi bạn chỉ cần gõ thêm “gif” trước “youtube.com” trên thanh URL thì liên kết sẽ tự động tải xuống video cho bạn.

  • Add Your Comment