Top 20 game Offline cực hay cho máy cấu hình yếu (Phần 1)

Đối với những game thủ không có điều kiện, việc sở hữu một chiếc máy tính PC cấu hình khủng để chơi game là một điều vô cùng khó khăn, nhất là khi những tựa game hiện nay liên tục được nâng cấp đồ họa và đòi hỏi bạn phải đầu tư một chiếc PC tốt để thưởng thức chúng.

Nhưng đừng vì thế mà vội buồn, nếu bạn không có đủ ngân sách để sắm cho mình một chiếc PC Gaming khủng thì mình xin giới thiệu cho bạn 20 tựa game offline cũ, nhưng cực hay dành cho máy tính cấu hình thấp.

Đọc thêm:

  • Hướng dẫn chơi game CS:GO 
  • Hướng dẫn chơi game Liên Quân Mobile
  • Hướng dẫn chơi game Liên Minh Huyền Thoại

#1. Grand Thief Auto: Vice City (GTA: Vice City)

GTA: Vice City là một game thế giới mở và được biết đến với cái tên “Cướp đường phố”.

game-offline-cuc-hay-cho-may-cau-hinh-yeu (1)

game-offline-cuc-hay-cho-may-cau-hinh-yeu (1)

Khi vừa mới ra mắt vào năm 2020, tựa game này đã nhanh chóng để lại vô số ấn tượng trong lòng các game thủ Việt Nam nhờ cốt truyện lôi cuốn cùng gameplay phong phú, độc đáo.

Game sở hữu một dàn phương tiện cùng với một kho vũ khí đồ sộ khiến cho bạn có thể tha hồ quậy tung cả thành phố , làm đủ các trò như cướp bóc, “xử đẹp” dân thường, bọn du côn hay thậm chí là cả cảnh sát và trở thành một tên tội phạm khét tiếng.

READ  Top 20 game Offline cực hay cho máy cấu hình yếu (Phần 3)

#2. Alien Shooter

Ra mắt năm 2003, Alien Shooter là game thuộc góc nhìn từ trên xuống và là phần đầu tiên trong dòng game Alien Shooter. Trong game, bạn sẽ vào hóa thân vào một chiến binh chống lại cuộc xâm lược của lũ quái vật đến từ các hành tinh khác.

game-offline-cuc-hay-cho-may-cau-hinh-yeu (2)

game-offline-cuc-hay-cho-may-cau-hinh-yeu (2)

Khi mới vào game, bạn sẽ bắt đầu với hai khẩu súng lục, sau các màn chơi bạn có thể sử dụng nhiều loại vũ khí với sát thương khác nhau nhưng đổi lại thì càng ngày lũ quái vật sở trở lên khát máu và đông đảo hơn. Nhiệm vụ của bạn trong game là tiêu diệt lũ quái vật và sống sót qua màn.

#3. Half Life 2

Ra mắt lần đầu năm 2004, tựa game kinh điển của Valve đã làm các fan của dòng game FPS đứng ngồi không yên và làm tốn không biết bao giấy mực của giới truyền thông.

game-offline-cuc-hay-cho-may-cau-hinh-yeu (3)

game-offline-cuc-hay-cho-may-cau-hinh-yeu (3)

Khi mới vào game, bạn sẽ khởi đầu với “hai bàn tay trắng”  sau đó tìm kiếm vũ khí và vật phẩm trong suốt quá trình chơi.

Kẻ địch trong game vô cùng đa dạng, chúng sẽ tấn công bạn bằng rất nhiều chiến thuật khác nhau, đòi hỏi bạn phải tìm cách thích hợp để đối phó với chúng. Nếu bạn là fan của dòng game FPS thì Half  Life 2 là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

#4. Feeding Frezy

Feeding Frenzing hay còn được các game thủ Việt Nam biết đến với cái tên “Cá lớn nuốt cá bé”.

READ  Cách chạy các phần mềm và game cũ trên Windows 10/ 8.1

game-offline-cuc-hay-cho-may-cau-hinh-yeu (4)

game-offline-cuc-hay-cho-may-cau-hinh-yeu (4)

Game lôi cuốn người chơi bởi một lối chơi vô cùng đơn giản, đó là bạn sẽ vào vai một chú cá nhỏ và dùng chuột điều khiển hướng bơi của chú cá, ăn các chú cả nhỏ, tránh những chú cá lớn, nếu càng ăn được càng nhiều thì chú cá của bạn sẽ càng lớn và dữ tợn hơn, khi đó chú cá của bạn có thể ăn được những loài cá lớn hơn.

#5.Age of Empires: The Rise of Rome (Đế Chế 1)

Dù là một game cũ ra mắt từ năm 1998, nhưng Age of Empries: The Rise of Rome vẫn được yêu thích đến tận bây giờ.

Link tải bản Đế Chế chuẩn, dùng trong thi đấu: Tải về!

game-offline-cuc-hay-cho-may-cau-hinh-yeu (5)

game-offline-cuc-hay-cho-may-cau-hinh-yeu (5)

Game có hai chế độ chơi đó là chế độ chơi một mình (Single Player) và chế độ chơi nhiều người (MultiPlayer). Lối chơi của game vô cùng đơn giản, bạn sẽ xây dựng đế chế của riêng mình và tiêu diệt tất cả những chứng tích của đế chế đối lập.

Nếu bạn là một người thích thể loại game chiến thuật thì Age of Empries: The Rise of Rome là một sự lựa chon hoàn hảo dành cho bạn.

  • Đọc thêm: Toàn bộ mã lệnh trong game Đế Chế (AOE), Tổng hợp Full lệnh

Lời kết

Vậy là bài viết đầu tiên trong Series Top 20 tựa game offline hay cho máy cấu hình yếu đã kết thúc với 5 tựa game mà mình đã điểm ra ở trên. Mình sẽ cố gắng hoàn thiện phần 2 một cách nhanh nhất có thể.

READ  Cách lên phù hiệu cho Valhein liên quân Mobile cực mạnh, max phê

Mình mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn tìm ra một số game hay để giải trí khi mà bạn chỉ sở hữu một chiếc PC cấu hình “đời Tống”.

Hẹn gặp lại các bạn trong phần 2 sắp tới, chúc các bạn luôn vui vẻ và đừng quên ủng hộ chúng tôi nhé !

CTV: Trần Quang Minh