Tuổi trẻ đừng ngại việc TRẢI NGHIỆM !

Cuộc đời là một bài toán khó mà mình tin chắc là không có lời giải nào hoàn hảo hơn bằng việc trải nghiệm thực tế.

Bạn biết không, trải nghiệm chính xác là một trong những chìa khóa quan trọng giúp chúng ta sống tốt hơn, trưởng thành hơn, ưu tú hơn theo từng ngày đấy.

tuoi-tre-dung-ngai-trai-nghiem (1)

tuoi-tre-dung-ngai-trai-nghiem (1)

Thế nhưng, không phải ai cũng có thể hiểu một cách toàn diện về vấn đề đa chiều này. Bởi nếu chúng ta chỉ mải mê “trải” thì bạn sẽ vẫn thất bại khi kiếm tìm hạnh phúc của riêng mình.

“Trải” thôi chưa đủ, chúng ta còn cần phải “nghiệm” nữa ? Và trong bài viết ngày hôm nay, các bạn hãy cùng mình bàn về trải nghiệm – một trong những vấn đề được giới trẻ đặc biệt quan tâm nhé. Cùng bắt đầu thôi nào !

Đọc thêm:

  • 3 câu thần chú giúp bạn kiềm chế cơn giận hiệu quả
  • 3 nguyên tác vàng giúp bạn sử dụng thời gian hiệu quả hơn

#1. Trải Nghiệm Kì Diệu Đến Chừng Nào ?

Về khái niệm thì nói một cách đơn giản, trải nghiệm có nghĩa là tự mình trải qua mọi thăng trầm, buồn vui trong đời, và rồi tự mình nghiệm lại, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm đắt giá.

Trải nghiệm sẽ mang lại cho chúng ta những tháng ngày đầy ý nghĩa. Bởi khi xách ba lô lên và đặt chân tới những ngả đường mới mẻ, bạn sẽ cảm nhận một cách toàn diện hơn vẻ đẹp của những điều tưởng như nhỏ nhặt nhất.

READ  Tạo mốc/ đăng bài kiểu Milestone trên Fanpage Facebook

tuoi-tre-dung-ngai-trai-nghiem (3)

tuoi-tre-dung-ngai-trai-nghiem (3)

Trải nghiệm còn cho ta cơ hội để thử thách bản thân mình, cho phép ta thỏa sức vẫy vùng sáng tạo. Từ đó, con đường tới thành công cũng dường như rộng mở hơn. Bởi người dám trải nghiệm chính là người dám tiên phong tìm ra những hướng đi mới thực sự hiệu quả.

Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng thành công. Sẽ có những lần vấp ngã, thậm chí thất bại cay đắng. Thế nhưng cuộc đời còn dài và chúng ta vẫn còn rất trẻ, vậy thì tại sao bạn lại ngập ngừng chùn bước ?

Quan trọng hơn, sau những lần thất bại ấy, bạn học hỏi được những gì. Điều cốt lõi của việc trải nghiệm chính là cách chúng ta biến mỗi bão tố khổ đau, thành những bài học giúp mình ngày một vững vàng hơn trước cuộc đời nghiệt ngã.

tuoi-tre-dung-ngai-trai-nghiem (4)

tuoi-tre-dung-ngai-trai-nghiem (4)

Đừng để nỗi bất an chi phối, hãy mạnh mẽ in dấu chân của mình lên những ngã rẽ tuyệt vời của cuộc sống. Bởi đến một ngày, khi không còn trên cõi đời này nữa thì tất cả những gì bạn mang theo bên mình, sẽ chỉ là những kí ức ngọt ngào, những trải nghiệm phong phú mà bạn có được trong suốt những năm tháng cống hiến cho đời.

#2. Bạn Có Đang Trải Nghiệm Theo Đúng Nghĩa ?

Ta đều hiểu rõ lợi ích và sức mạnh thần kì của việc trải nghiệm rồi, tuy nhiên hãy cùng mình lật lại vấn đề để đảm bảo bài viết mang tính khách quan nhất nhé.

READ  5 điều thú vị về Cung Tên trong Minecraft mà bạn nên biết

Đừng quên rằng việc trải nghiệm chỉ thực sự có ý nghĩa khi chúng ta đi đúng hướng. Điều đó có nghĩa là những thứ mà chúng ta mạo hiểm dấn thân đều là những điều xứng đáng.

Bởi bên cạnh những điều tốt đẹp thì vẫn có rất nhiều những cám dỗ hiểm nguy, luôn rình rập và tìm cách đánh gục bạn bất cứ khi nào đấy !

Hãy tỉnh táo để phân biệt phải trái rõ ràng, hướng tới những điều lành mạnh, tránh xa những điều xấu.

Hãy thận trọng, bởi nếu trải nghiệm chỉ để biết mùi rượu bia, sàn nhảy, vũ trường,… thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ trở thành phiên bản mà ngày ấy, chính bản thân mình căm ghét nhất.

tuoi-tre-dung-ngai-trai-nghiem (2)

tuoi-tre-dung-ngai-trai-nghiem (2)

Một điều nữa cần lưu ý, đó là hãy biết lượng sức mình. Đừng cố gắng tiếp tục cuộc chơi khi bạn biết rõ mình sẽ thất bại.

Trải nghiệm không có nghĩa là mạo hiểm cả tính mạng để lao vào những điều ngoài tầm với. Bởi khi ấy bạn sẽ chỉ nhận được sự tổn thương sau những lần liên tiếp thất bại mà thôi.

Nhớ nhé ! Hãy linh hoạt trong mọi hoàn cảnh để trở thành một người từng trải khôn ngoan. Và rồi bạn sẽ nắm trong tay mọi điều kiện cần thiết để vươn tới đỉnh cao nhất của cuộc đời này đấy !

#3. Lời Kết

Nếu các bạn đã đồng hành cùng mình tới cuối trang viết này rồi thì mình mong tất cả chúng ta hãy cùng nhau trải nghiệm và cảm nhận thật trọn vẹn những bất ngờ mà cuộc sống trao tặng nhé !

READ  Cách xoá tin nhắn trên Facebook Messenger và Facebook chát

Chúc các bạn thành công, đừng quên để lại phản hồi tích cực để blog phát triển từng ngày nhé !

CTV: Ngô Hoàng Mai