[Tut] Xóa file cứng đầu trên máy tính đơn giản, thành công 100%

Trong quá trình sử dụng Windows, chắc chắn rằng có những lúc bạn gặp phải trường hợp không thể xóa một file nào đó đúng không ?

Nguyên nhân thì rất nhiều, có thể do file đó bị nhiễm virus hoặc đơn giản là nó đang chạy ngầm nên ta không thể tắt được.

Vậy làm thế nào để giải quyết được vấn đề này? hãy tham khảo bài viết dưới đây do chúng tôi hướng dẫn.

I. Xóa file/ dữ liệu cứng đầu

Có rất nhiều cách để có thể xóa những file cứng đầu trên máy tính, tuy nhiên trong bài hướng dẫn này mình sẽ chia sẻ với các bạn 3 cách hiệu quả và đơn giản nhất.

#1. Tắt file/ ứng dụng chạy ngầm

Một nguyên nhân đơn giản nhất mà chúng ta thường gặp phải đó là bạn đang mở file đó, chạy chương trình đó nên không thể xóa được. Vậy việc cần làm là bạn thoát hoàn toàn các ứng dụng chạy ngầm của nó đi thì mới có thể tắt được.

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để mở Task Manager => chọn Tab Processes sau đó tìm tên file/ứng dụng bàn bạn muốn xóa rồi chọn End task để tắt nó đi.

Ví dụ mình đang muốn xóa file MD5Check.exe thì gặp lỗi như thế này.

xoa-file-cung-dau-1

xoa-file-cung-dau-1

Nguyên nhân là mình đang chạy chương trình đó, giờ bạn hãy làm theo hướng dẫn bên trên đó là mở Task Manager lên và tắt nó đi là có thể xóa được.

READ  Cách chèn Logo vào Video bằng phần mềm Camtasia Studio

xoa-file-cung-dau-2

xoa-file-cung-dau-2

OK, giờ thì bạn có thể xóa được dễ dàng rồi, nhưng một số trường hợp vẫn không thể xóa được thì bạn làm tiếp các cách khác dưới đây.

Tips: Nếu bạn cảm thấy các bước trên khó khăn và không biết cách làm theo thì có thể khởi động lại máy tính sau đó xóa lại nhé. Vì khi reset thì mọi ứng dụng trên máy tính sẽ bị tắt hết trừ những file hệ thống và những file bạn cho phép khởi động cùng Windows.

#2. Sử dụng phần mềm Unlocker

Unlocker là một phần mềm miễn phí 100%, cho phép bạn xóa những file/folder cứng đầu mà bạn không thể xóa bằng cách thông thường được.

Phần mềm này giúp bạn khắc phục lỗi Access Denied và Cannot Delete File trên Windows nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả.

Để sử dụng chương trình rất đơn giản, bạn tải Unlocker về hoặc link dự phòng (bản cài đặt) hoặc bản Unlocker Portable – không cần cài đặt tại đây.

+ Đối với bản cài đặt thì nó sẽ tích hợp luôn vào Menu chuột phải nên rất dễ sử dụng, chỉ cần nhấn chuột phải vào file cần xóa và chọn là Delete => nhấn OK là xong.

Quá trình cài đặt rất dễ, nhưng nếu bạn không chú ý thì sẽ bị cài thêm một số Toolbar lên trình duyệt làm rác máy tính và gây nặng máy. Bạn chú ý đến phần Delta ToolBar, chỉ tích vào dòng Advanced thôi nhé.

READ  10+ cách chuyển định dạng ảnh .WebP sang PNG hoặc JPG

xoa-file-cung-dau-3

xoa-file-cung-dau-3

+ Đối với bản Portable thì các bạn chỉ cần tải về => chạy file UnLocker Portable => sau đó chọn nơi giải nén cho nó. Ví dụ mình sẽ giải nén vào ổ D như sau:

xoa-file-cung-dau-4

xoa-file-cung-dau-4

Tiếp theo chạy file UnLockerPortable.exe và tìm đến vị trí file muốn xóa. Sau đó chọn Delete => và nhấn OK.

xoa-file-cung-dau-5

xoa-file-cung-dau-5

#3. Xóa file cứng đầu với công cụ PCHunter

PCHunter là công cụ anti-rootkit miễn phí, giúp bạn xóa các file cứng đầu cực kỳ nhanh chóng, ngoài tính năng đó ra nó còn cho phép sao chép, di chuyển và xóa file/folder cứng đầu nhất ngay cả khi phần mềm Unlocker bó tay.

Để sử dụng thì trước tiên bạn cần tải công cụ PCHunter về tại đây hoặc tại đây.

Sử dụng cũng rất đơn giản, giao diện thư mục key giống với Windows, chọn File => tìm đến file cần xóa => nhấn chuột phải vào file muốn xóa và chọn Force Delete để xóa tập tin.

xoa-file-cung-dau-7

xoa-file-cung-dau-7

Hoặc muốn xóa một tiến trình đang chạy trên Windows thì bạn chọn sang Tab Process của PCHunter và chuột phải vào Process muốn xoá và chọn Forcekill And Delete

#4. Vào Mini Windows để xóa

Còn một cách cũng rất đơn giản khác đó là truy cập vào Mini Windows để xóa, nếu bạn đã có sẵn một chiếc đĩa Boot hoặc USB boot thì việc truy cập vào Mini Win để xóa các file đó một cách rất đơn giản.

Cách này đảm bảo thành công 100%, bạn xóa cả hệ điều hành đi cũng được chứ đừng nói xóa 1 file nào đó 😀

READ  Cách lấy hình ảnh trong Video với phần mềm Camtasia Studio

Nếu chưa có USB BOOT thì bạn có thể xem bài viết sau đây: Hướng dẫn tạo một chiếc USB BOOT đầy đủ chức năng

II. Lời kết

Trên đây là những cách để xóa một file cứng đầu đơn giản và dễ dàng nhất. Hi vọng với những cách đơn giản trên sẽ giúp ích cho bạn!