Windows 10 Fall Creators Update có gì mới (Link tải + hướng dẫn cài)

Vâng, mới đây thì Microsoft đã tung ra Version mới cho Windows 10 mang tên Windows 10 Redstone 3 (Fall Creators Update – Version 1709). Trong phiên bản mới này MS hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng phiên bản mượt mà nhất từ trước đến nay. Vậy chúng ta hãy cùng xem MS đã thay đổi và cải tiến những gì để làm được điều này nhé ? liệu nó có mượt mà như chúng ta kỳ vọng ?

Windows 10 Fall Creators UpdateWindows 10 Fall Creators Update
Windows 10 Fall Creators Update (Version 1709)

Những điểm mới trong phiên bản Windows 10 Fall Creators Update

Fluent Design System: Một ngôn ngữ mới của hệ điều hành Windows 10 giúp giao diện Windows thêm đẹp và mềm mại hơn. Sử dụng ánh sáng, chiều sâu, chuyển động và tính trong suốt… Fluent Design sẽ xuất hiện từ giao diện cho tới các ứng dụng trong Windows, ví dụ như khu vực Start, Action Center, Taskbar…

Inking và Chữ viết tay hoàn thiện hơn: Tính năng chữ viết tay của Windows 10 trở nên hoàn hảo hơn với nhiều cải tiến rõ rệt.

OneDrive Files On-Demand: Đây là một tính năng mới trên OneDrive (dịch vụ lưu trữ đám mây), bây giờ bạn có thể xem trực tiếp tất cả các tập tin trên OneDrive ngay lập tức mà không cần phải tải chúng xuống như các phiên bản trước, gây tốn dung lượng ổ cứng máy tính của bạn. Mình thấy đây là 1 tính năng cực kỳ hữu ích, vì nó luôn có sẵn ngay trong Windows Explorer, khi cần mở một tập tin chỉ cần nhấn đúp chuột và tải về là xong.

Microsoft Edge PDF: Đây cũng là một tính năng rất hay có trên trình duyệt web Microsoft Edge của MS. Bây giờ bạn có thể làm việc với các file PDF dễ dàng, bạn có thể chỉnh sửa, lưu và in file PDF dễ dàng.

READ  Cách sử dụng hàm HLOOKUP, VLOOKUP trong EXEL

My People: Đây là tính năng mạng xã hội, hỗ trợ Ghim liên hệ vào thanh Taskbar.

Đáng lẽ My People sẽ được phát hành cùng bản Windows 10 Creators (Version 1703), tuy nhiên đến phiên bản này MS mới bổ sung thêm tính năng này được.

Tính năng này cho phép bạn có thể kéo và thả các liên hệ vào một khu vực ở bên phải của thanh tác vụ (Taskbar), điều này sẽ giúp bạn kết nối nhanh hơn, thuận tiện hơn với những người quan trọng mà bạn hay liên lạc. Và bạn cũng có thể truy cập vào email, cuộc hội thoại gần nhất được nhanh hơn… và bạn cũng có thể gọi nhanh cho ai đó trên Skype từ thanh tác vụ Taskbar.

Bạn sẽ có thể trực tiếp chia sẻ các tập tin với một liên lạc trên taskbar, chia sẻ tài liệu với đồng nghiệp trong Documents và giữ liên lạc với mọi người mà không cần lo lắng về việc bạn đang sử dụng hệ điều hành nào.

Tối đa ba người có thể được ghim dưới dạng các biểu tượng thanh tác vụ, và phần còn lại sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển bật lên sau khi bạn nhấp vào nút People.

Ghim trang web vào thanh tác vụ (Taskbar): Với tính năng này, bạn có thể truy cập nhanh vào các trang web mà bạn hay thường xuyên vào đọc. Để làm được việc này bạn hãy mở trình duyệt web Microsoft Edge ra => chọn Cài đặt và khác…=> sau đó chọn ” Ghim trang web này vào thanh tác vụ ” là xong.

Bổ sử tính năng quản lý GPU thông qua giao diện của Task Manager: Bây giờ bạn có thể quản lý tài nguyên sử dụng của GPU thông qua Task Manager một cách dễ dàng.

READ  11 cách sửa lỗi không tìm kiếm được trên Windows 10

Loại bỏ HomeGroup: Tác dụng của HomeGroup là gì thì mình đã có bài hướng dẫn chi tiết rồi, nếu như bạn chưa biết thì có thể đọc lại nhé. Trên phiên bản Windows 10 Version 1709 lần này, MS sẽ bỏ đi tính năng này.

Cải thiện thời gian sử dụng Pin: Trên Windows 10 Fall Creators Update thì MS cung cấp thêm một thanh trượt (Power Throttling) cho phép người dùng có thể dễ dàng thay đổi các chế độ sử dụng pin khác nhau nhằm cải thiện thời gian sử dụng pin.

Windows 10 Emoji: Cung cấp bản icon biểu tượng cảm xúc.

Cung cấp thêm các tính năng cho Cortana: Trong Settings app, bạn sẽ tìm thấy phần Cortana mới có 4 tùy chọn đó là: Talk to Cortana, Permissions & history, Notifications, and More details. Ngoài ra, trong phiên bản lần này MS còn cung cấp thêm cho bạn các lệnh thoại rất hữu ích để điều khiển Cortana, ví dụ như bạn có thể sử dụng lệnh để shutdown máy tính, khởi động lại máy tính,…

HDR hỗ trợ chơi game và màn hình: Tính năng cực kỳ hữu ích trong phiên bản này là cài đặt video để cải thiện trải nghiệm trên các máy tính sử dụng màn hình HDR.

Windows Defender Controlled: Hỗ trợ bảo vệ dữ liệu không bị mã hóa bởi Ansomware, tính năng này được gọi là Controlled folder access. Nguyên lý hoạt động của nó là sẽ theo dõi những thay đổi mà ứng dụng thực hiện lên các tệp tin của bạn. Nếu ứng dụng đó cố gắng sửa đổi tệp tin trong một thư mục được bảo vệ hoặc ứng dụng đó nằm trong danh sách đen (blacklisted), bạn sẽ được thông báo về hoạt động đáng ngờ này.

READ  Sử dụng hàm IF và CountIF trong exel

Bàn phím cảm ứng mới dựa trên WordFlow và SwiftKey.

Xem Changelog tại đây nếu bạn muốn biết chi tiết hơn !

Download Windows 10 Fall Creators Update (Version 1709)

Các bạn hãy mở khóa bằng các Like để xem nội dung bên trong nhé !

Đọc thêm:

  • Cách (Upgrade) nâng cấp lên Windows 10 bản mới nhất, Update Win !
  • Hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 (32bit và 64bit) chi tiết
  • Bài phân tích chuyên sâu về quá trình cài đặt Windows 10 [Phần 1]
  • Bài phân tích chuyên sâu về quá trình cài đặt Windows 10 [Phần 2]

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 Fall Creators Update (Version 1709)

Note: Nếu như bạn chưa biết quy trình cài Win thì hãy đọc lại bài viết này đã nhé.

Việc cài đặt phiên bản Windows 10 Fall Creators Update (Version 1709) rất giống với phiên bản Windows 10 Creators Update (Version 1703) mà mình đã hướng dẫn cho các bạn trong bài viết trước đó. Chính vì thế mình sẽ không hướng dẫn lại nữa nhé.

Bạn có thể xem hướng dẫn bằng hình ảnh và video trong bài viết này: Hướng dẫn cài đặt Windows 10 Creators Update (Version 1703) bằng Video

Lời kết

Okey, trên đây là những thay đổi quan trọng trong phiên bản Windows 10 Fall Creators Update lần này. Bạn đã nâng cấp lên phiên bản mới nhất này chưa ?

Hãy chia sẻ những cảm nhật của bạn về phiên bản Windows 10 này nhé, xem nó có được như những gì MS hứa hẹn không ?

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !