Xem lại ngày cài đặt Windows? đã bao lâu rồi bạn chưa cài lại Win?

Đã bao giờ bạn thắc mắc là làm thế nào để xem lại ngày cài đặt Windows không ? Vâng ! hôm nay tình cờ mình phát hiện ra một thủ thuật khá thú vị giúp chúng ta có thể xem lại ngày, giờ cài đặt Windows một cách cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Với cách làm này thì bạn sẽ biết được mình đã sử dụng máy tính ở mức độ nào, càng cao thủ thì càng ít phải cài lại Win nhé, NHƯNG không tính mấy bạn thích trải nghiệm các phiên bản Windows mới hay là mấy bạn thích cài Win để nghiên cứu…. ?

Mình thì từ hồi mua máy tính đến giờ chưa phải cài lại Windows lần nào cả và tất nhiên là máy đến giờ vẫn chạy rất mượt nhá.

Thực ra là mình rất muốn cài bản Win khác, bản win mới hơn nhưng lại rất ngại luôn …vì còn nhiều phần mềm liên quan khác nữa ?

Đọc thêm:

  • Cách xem thông tin phiên bản của file setup Windows (*.iso)
  • Cách xem tên máy, mã máy, Serial Tag của Laptop bằng lệnh cmd

Thôi trở lại với vấn đề chính của chúng ta trong bài viết này. Để kiểm tra thông tin ngày giờ cài đặt Windows thì chúng ta sẽ có 2 cách, và đều là sử dụng lệnh trong cửa sổ cmd cả.

Đúng ra thì nó cũng không có gì là bí hiểm cả, nhưng chắc là do mình không để ý nên mới thấy lạ thôi :D, chứ những lệnh này thì mình tin là rất nhiều bạn đã quá quen thuộc rồi.

READ  Cách soát lỗi chính tả Tiếng Việt trong bộ Office 365

I. Cách kiểm tra ngày cài đặt Windows nhanh nhất

Cách #1: Sử dụng lệnh systeminfo

Với lệnh này bạn có thể xem được rất nhiều thông tin của hệ thống ví dụ như ngày giờ cài đặt Windows, tên máy, mã máy, phiên bản hệ điều hành Windows đang sử dụng, nền tảng (32bit hay 64bit), phiên bản của BIOS, Ram, các gói update …… và rất, rất nhiều thông tin khác nữa.

Thực hiện:

+ Bước 1: Mở cửa sổ cmd với quyền Administrator (xem hướng dẫn nếu bạn chưa biết)

+ Bước 2: Cửa sổ cmd hiện ra bạn nhập lệnh systeminfo => và nhấn Enter để thực hiện. Kết quả sẽ có một list thông tin như sau:

xem-ngay-cai-dat-windows-1

xem-ngay-cai-dat-windows-1

Dòng Original Install Date chính là ngày bạn đã thực hiện cài Win đó. Như vạy là mình đã được gần 3 năm rồi :))

Cách #2: Sử dụng lệnh systeminfo | find /I “Install Date”

Cách này thì cũng tương tự như cách bên trên, nhưng chúng ta sẽ sử dụng kèm theo một lệnh lọc kết quả tìm kiếm nữa để lấy nguyên kết quả của ngày, giờ cài đặt Windows mà thôi.

Thực hiện:

Bạn mở cmd với quyền quản trị như hướng dẫn ở cách 1 => nhập lệnh sau vào systeminfo | find /I “Install Date” => nhấn Enter để thực hiện:

xem-ngay-cai-dat-windows-2

xem-ngay-cai-dat-windows-2

Đơn giản vậy thôi ?

II. Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn 2 cách đơn giản nhất để xem lại ngày cài đặt Windows rồi nhé. Một thủ thuật nhỏ nhưng cũng rất thú vị đó chứ ?

READ  Tài liệu tự học Office 2010 đầy đủ nhất (Excel 2010, Word 2010,…)

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !